ข่าว ข่าวภาคเหนือ

คนขี่มอเตอร์ไซค์ในคลิป รับสารภาพแล้ว ! ทำพี่เตี้ย มช. ตาย อ้าง ไม่ได้เจตนา

ยอมรับสารภาพแล้ว คนขี่มอเตอร์ไซค์ในคลิป ที่พาพี่เตี้ย มช. ออกนอกมหาวิทยาลัย อ้าง พี่เตี้ย มช. กระโดดลงจากรถ ถูกล้อหลังทับตายคาที่ ยัน ไม่ได้ตั้งใจ

คืบหน้า สาเหตุการตายของพี่เตี้ย มช. ล่าสุดคนขี่มอเตอร์ไซค์ ที่พาพี่เตี้ยออกนอกมหาวิทยาลัย ยอมรับสารภาพแล้วว่า เป็นสาเหตุทำให้พี่เตี้ยตาย แต่ไม่ได้ตั้งใจ โดย มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT ได้เผยแพร่ข้อความดังนี้

เปิดหลักฐานกล้องวงจรปิด ผู้พาพี่เตี้ยไปตาย พาออกนอก มช. คืนวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 WDT เพจเตี้ย มช.พร้อมคณาจารย์ผู้เกี่ยวข้องร่วมประชุมเครียดที่ สภ.ช้างเผือก เชียงใหม่ โดยการอำนวยการของ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก

หลังพบภาพจากกล้องวงจรปิดชัดเจน สืบจนพบผู้ต้องสงสัยนำพี่เตี้ย ออกจาก มช. เมื่อเวลา 20.34 คืนวันที่ 3 พฤษภาคม 2563 อ้าง! สงสาร ที่เตี้ยไม่ได้ออกไปไหน จึงคิดจะพาไปเที่ยว ซึ่งต่อให้ไม่สามารถพิสูจน์เจตนาทารุณกรรมสัตว์ได้ ก็ต้องเจอข้อหาลักทรัพย์ เป็นอันดับแรก

เพราะหลังจากที่พี่เตี้ยหายไป ผู้ต้องสงสัยทราบดีว่า แอดมิน และประชาชนทั่วประเทศประกาศตามหาตัวเตี้ยพร้อมรางวัลตลอดเวลา

จนในที่สุด จำนนต่อหลักฐาน จากฝีมือการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ช้างเผือก ผู้ต้องสงสัยจึงติดต่อเข้ารับสารภาพว่า เป็นผู้นำพี่เตี้ยออกไปจริง เพราะกังวลว่าจะมีผลกระทบกับหน้าที่การงาน โดยผู้ต้องสงสัยวอน ! ขอความเห็นใจ ขอให้เรื่องจบแค่นี้ พร้อมขอโทษประชาชน

ผู้ต้องสงสัยยืนยัน ! ไม่เคยเจตนาทำร้าย อ้าง  กระโดดลงจากรถขณะขับขี่ ทำให้ล้อหลังทับพี่เตี้ยตายทันที จึงนำไปโยนทิ้ง พร้อมโกยใบไม้กลบ เพื่อหลบหนีความผิดและการติดตามจากสังคม

WDT และ สภ.ช้างเผือก ประกาศขอความร่วมมือประชาชนคนรักสัตว์ พบเห็นคลิปหลักฐานจากโพสต์นี้ และมีหลักฐานหรือพยาน พบเห็นการกระทำอย่างใดอย่างหนึ่งต่อพี่เตี้ย รบกวนติดต่อเข้าในอินบ๊อกซ์ด่วนครับ

ขณะนี้หน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และ WDT คือ รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริง ว่าสิ่งที่พรากพี่ไปจากความรักและคิดถึงของพวกเรา เป็นอุบัติเหตุหรือเจตนา

แม้ว่ารับน้องขึ้นดอยปีนี้จะไม่มีพี่อีกแล้ว แต่พวกเราทุกคนไม่มีวันที่จะถอย หรือลืมเลือนหายไปกับการต่อสู้ เรียกร้องความยุติธรรมนี้ ติดตามอย่ากระพริบตา

ต่อมาเพจ เตี้ย มช. ได้ชี้แจ้งเพิ่มเติมว่า ตอนนี้แน่นอนแล้วว่า ผู้ที่พาพี่เตี้ยออกมหาวิทยาลัย ไม่ใช่คนใน มช. ตามข่าวลือต่าง ๆ ส่วนน้องผู้หญิง 2 คนที่นั่งเล่นกับพี่เตี้ย มช. ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องนะครับ

น้องทั้งสองคนเป็นผู้มาแจ้งเบาะแส และยืนยันว่าเห็นเตี้ยยังอยู่ในมหาวิทยาลัย ช่วงเวลา 20.00 น. ของวันที่ 3 พ.ค. (ขอความกรุณาอย่ากล่าวหาใดๆ แก่น้องนะครับ)

– เรื่องของคดีความเพิ่มเติม รอให้ทาง มูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ Watchdog Thailand – WDT และทางตำรวจออกมาชี้แจงเพิ่มนะครับ