กทม.กั้นพื้นที่อันตรายป้ายรถเมล์ ปตท.

27 เม.ย. 2561 เวลา 15:40 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ความคืบหน้ากรณีป้ายรถประจำทาง หน้า ปตท.สำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดี ถูกฤทธิ์พายุฤดูร้อนพัดถล่ม ล่าสุด กรุงเทพมหานคร วางแนวกั้นเป็นพื้นที่หวงห้ามและเตรียมพิจารณารื้อถอน

จากกรณีป้ายรถประจำทาง หน้าสำนักงานใหญ่ ถนนวิภาวดีพังถล่มช่วงค่ำที่ผ่านมา จนประชาชนที่มาหลบฝนอยู่ใต้ชายคา แตกตื่นวิ่งหนีกระเจิง เคราะห์ดีที่ไม่ใครได้รับบาดเจ็บ หากแต่มีรถประจำทาง สาย ปอ.504 ได้รับความเสียหาย 1 คัน

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักงานเขตจตุจักร และ ฝ่ายโยธาธิการ สำนักงานกรุงเทพมหานคร เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมวางแนวกั้นรอบจุดป้ายรถประจำทางพังถล่ม เป็นพื้นที่หวงห้ามไม่ให้ประชาชนทั่วไปเข้าไปในจุดเกิดเหตุ หวั่นเกรงว่าอาจได้รับอันตรายจากตัวป้ายรถประจำทาง

ส่วนสภาพจราจร ถนนวิภาวดี และ ถนนพหลโยธิน พบว่ามีน้ำท่วมขังพื้นผิวจราจร จนเกิดอัมพาตเป็นเวลานานกว่า 3 ชั่วโมง โดยเฉพาะในตลาดนัดสวนจตุจักรมีน้ำท่วมขังกว่า 30 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่เร่งระดมเครื่องสูฐน้ำ ล่าสุด เริ่มระบายตัวได้

ด้าน กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ภาคเหนือ ภาคตะวันออก ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง