กรุงเทพมหานคร

ฝนถล่มกรุงฯ 26 จุด กว่า 100 มม. น้ำท่วมถนนหลักหลายเส้น

ตลอดช่วงบ่ายวานนี้ เกิดฝนตกหนักเกือบทุกพื้นที่ของกทม. โดยเฉพาะย่านปทุมวัน มีปริมาณฝนสูงสุดเขตปทุมวัน 125.5 มิลลิเมตร

ข้อมูลจากศูนย์ป้องกันน้ำท่วม กทม. รายงานว่าเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (7 มิ.ย.) มีปริมาณฝนปานกลางปกคลุมเกือบทั่วทุกพื้นที่ กทม. ครอบคลุมถึงพื้นที่จังหวัดปริมณฑล นานเกือบ 3 ชั่วโมง โดย ปริมาณฝนสูงสุดเขตปทุมวัน 125.5 มม. ขณะที่ เขตห้วยขวางก็มีปริมาณฝนสูงเช่นกันที่ 96.0 มม.

จากปริมาณที่ฝนตกลงมาอย่างหนัก ทำให้ถนนหลักหลายสายมีน้ำท่วมรอการระบายรวม 26 จุด อาทิ ถ.ประชาสงเคราะห์ หน้าตลาดห้วยขวาง,ถนนราชวิถี เชิงสะพานซังอี๊,ถนนพหลโยธิน แยกเกษตร ฝั่งอมรพันธ์,ถนนรัชดาภิเษก แยกเทียมมิตร,ถนนวิภาวดีรังสิต ช่วงห้าแยกลาดพร้าว

โดยจุดที่น้ำท่วมสูงมากคือ ซอยปรีดีพนมยงค์ 31 ทะลุซอยเอกมัย 12 และซอยเอกมัยซอย 10,ซอยวิภาวดี 5 ถึง เชิงลอยลาดพร้าว ทั้งช่องขนานและช่องทางด่วน,ซอยทวีมิตร ถนนพระราม 9 ทางเข้า ช่อง 9 อสมท. น้ำท่วมขังสูงมาก

“อัศวิน” ขอโทษแจงไฟเข้าไม่ถึงสถานีสูบน้ำ ทำน้ำขัง

ทั้งนี้ ทางเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯ อัศวิน” แจ้งว่าปัญหาน้ำท่วมขังเป็นเพราะสถานีสูบน้ำรัชดาฯ วิภาวดีและอุโมงค์บางซื่อ ใช้ได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ เพราะกระแสไฟที่จ่ายเข้าไปสำหรับเดินเครื่องมีปัญหา ทำให้น้ำระบายไม่ทัน แต่ กทม.แก้ปัญหาด้วยการใช้สถานีสูบน้ำเดิมที่วัดแก้วฟ้า ซึ่งมีเครื่องสูบน้ำอยู่ 16 ตัวร่วมกับส่งรถโมบาย 3 คัน

นอกจากนี้ ผู้ว่าฯอัศวิน โพสต์ข้อความขอบคุณทุกความเห็นทุกคำแนะนำ และต้องขอโทษพี่น้องประชาชนในความไม่สะดวก โดยทางกทม.ได้สั่งทุกเขตจัดรถเทศกิจรับ – ส่งประชาชนที่ติดอยู่บนท้องถนน ทุกเขตสำรวจเส้นทางที่มีปัญหา และจัดรถออกให้ความช่วยเหลือและบริการประชาชน อย่างไรก็ตาม ระดับน้ำค่อยๆลดลงและกลับสู่ภาวะปกติในช่วงค่ำ

ตกน้ำท่วม กทม. หนุ่มนึกสนุกเล่นเวคบอร์ดกลางถนน

ขณะเดียวกันในโซเชียลมีการแชร์ภาพ บริเวณแยกแม้นศรี ถนนวรจักร ของหนุ่มคนหนึ่ง ที่เห็นน้ำท่วมถนนเลยนึกสนุกด้วยการเล่นเวคบอร์ดกลางถนนซะเลย

กลัวรองเท้าเปียก! 2 นักเรียน ต่อเก้าอี้ฝ่าน้ำท่วม

ส่วนอีกคลิปนึงสร้างเสียหัวเราะไม่แพ้กัน โซเชียลแชร์คลิปวีดิโอเด็กนักเรียน 2 คน ของโรงเรียนสวนกุหลาบพยายามฝ่าน้ำท่วม โดยใช้เก้าอี้ต่อตัวและเดินลุยน้ำมา พร้อมระบุว่า เพิ่งซื้อรองเท้าใหม่ ไม่อยากให้โดนน้ำ

น้ำท่วมทำเนียบรัฐบาล “บิ๊กตู่”เตือนนักข่าวระวังเป็นหวัด

ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ ที่ทำเนียบรัฐบาล ชาวเน็ตแชร์ภาพที่มีน้ำท่วมขังภายในทำเทียบเช่นกัน มีบางความเห็นแซวว่า ได้นายกฯใหม่แค่ 2 วัน น้ำท่วมทำเนียบซะแล้ว ทั้งนี้ พ.อ.หญิง​ ทักษ​ดา​ สังขจันทร์​ ผู้ช่วย​โฆษก​ประจำสำนัก​นายก​รัฐมนตรี​ เปิดเผยว่า​ ก่อนเดินทางกลับนายกฯเห็นผู้สื่อข่าวยืนถ่ายภาพอยู่บริเวณหน้าห้องพักผู้สื่อข่าว​ จึงบอกให้ผู้สื่อข่าวระวังจะเป็นหวัดและให้รักษาสุขภาพด้วย