กรุงเทพมหานคร

วธ. นำประชาชนทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 68 รูป ไหว้พระบรมสารีริกธาตุ แน่นสนามหลวง

รมว.วธ. เป็นประธานนำ พุทธศาสนิกชนพร้อมใจกันร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ 68 รูป พร้อมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ เสริมสิริมงคลรับศักราชใหม่ โดยจะเปิดให้สักการะถึง 18.00 น. ของวันนี้

เช้าวันนี้ (1ม.ค.63) กระทรวงวัฒนธรรม จัดพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 68 รูป เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2563 เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคล ความสงบร่มเย็น และความเจริญรุ่งเรืองในการเข้าสู่ศักราชใหม่ตามประเพณีวัฒนธรรมไทย

 

โดยมี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ผู้แทนนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี ขณะเดียวกันมีพุทธศาสนิกชนชาวไทย สวมชุดขาว นำข้าวสารอาหารแห้ง เข้าร่วมทำบุญตักบาตรเป็นจำนวนมาก

 

 

สำหรับกิจกรรมในวันนี้เป็นพิธีต่อเนื่องจากการสวดมนต์ข้ามปีเมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งกระทรวงวัฒนธรรม ได้อัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ จากวัดพระศรีรัตนศาสดาราม มาประกอบพิธีถวายพระราชกุศลเสริมสิริมงคลทั่วไทยพ.ศ.2563และจะประดิษฐานบนมณฑปณมณฑลพิธีท้องสนามหลวงจนถึงเวลา 18.00 น. ของวันนี้ เพื่อให้ประชาชนสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวช่วงเทศกาลปีใหม่

นายอิทธิพล กล่าวว่า ตลอดกิจกรรมสวดมนต์ข้ามปี มีประชาชนสนใจเข้าร่วมไหว้พระ 10 วัดอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างเป็นสิริมงคล ซึ่งรัฐบาลมุ่งหวังให้ปี 2563 นี้มีแต่สิ่งที่ดีๆเกิดขึ้นเพื่อประชาชนเดินไปข้างหน้า ประเทศเกิดความสมานฉันท์ มีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เพื่อพัฒนาประเทศให้ดียิ่งขึ้นไป