กรุงเทพมหานคร ข่าว

รถเมล์สาย 203 ปิดตำนาน 44 ปี ขสมก.ยุคบุกเบิก ให้บริการวันนี้วันสุดท้าย

รถเมล์สาย 203 วันนี้ 30 เม.ย. 63 เพจเฟซบุ๊ก “รถเมล์ไทยแฟนคลับ Rotmaethai.com” ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า

วันนี้ (30 เม.ย.63) ขสมก. เดินรถสาย 203 เป็นวันสุดท้าย ปิดตำนาน 44 ปี หนึ่งในสายรถเมล์ ขสมก. ยุคบุกเบิก

พรุ่งนี้ (1 พ.ค.63) เอกชนเดินรถ 100% เตรียมเปลี่ยนเลขสายใหม่ ตามแผนปฏิรูปสาย 2-23 อู่บางบัวทอง – สนามหลวง

เหตุที่เป็นเช่นนี้ เพราะเส้นทางเดินรถเป็นของเอกชนไปเรียบร้อยแล้ว อีกทั้งรถสาย 203 ขึ้นตรงกับกรมการขนส่งทางบก ไม่ได้วิ่งร่วม ขสมก. แต่อย่างใด

ส่วนที่ ขสมก. ยังวิ่งรถอยู่จนยุติการเดินรถนั้น ก็เพราะเดินรถช่วยเอกชน ในช่วงที่เอกชนยังจัดหารถไม่ครบตามจำนวนที่กำหนด เมื่อถึงเวลาที่สมควร ก็ต้องถอนรถ ขสมก. ออกไป

เมื่อเอกชนเดินรถเต็มตัว ก็ไม่รู้นะว่าในอนาคตรถมินิบัสจะเป็นอย่างไรกันต่อ จะวิ่งร่วมกับรถใหญ่ หรือย้ายไปสายอื่น แต่ที่แน่ๆ ตามแผนปฏิรูปรถเมล์ สาย 203 ก็จะเปลี่ยนเป็นเลขสาย 2-23 อู่บางบัวทอง – สนามหลวง 2 ตัวแรกก็คือโซนที่ 2 23 ก็คือสายที่ 23 ของโซนที่ 2 อันนี้ก็ดูกันต่อไป ว่าจะเปลี่ยนเลขสายกันตอนไหน

สำหรับรถที่ยังให้บริการอยู่ ก็ตามภาพที่ระบุครับ รถธรรมดาสีชมพู/รถมินิบัสสีส้ม ค่าโดยสาร 10 บาทตลอดสาย

รถธรรมดาสีส้มรุ่นใหม่ ค่าโดยสาร 12 บาทตลอดสาย รถแอร์สีเหลือง ทั้งรถเล็กและรถใหญ่ ค่าโดยสาร 14 บาทตลอดสาย เห็นได้ข่าวว่า ในอนาคต จะมีรถปรับอากาศสีฟ้ามาลงในสายนี้

อ้อ…บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และบัตรโดยสารล่วงหน้า ขสมก. ทุกชนิด ทั้งบัตรเดือน บัตรสัปดาห์ บัตรนักเรียน หรือบัตรโดยสารอิเล็กทรอนิกส์ (บัตร 50 บาท) ไม่สามารถใช้ได้บนรถเมล์สาย 203 (รถเอกชน) นะครับ ก็ติดตามชมกันต่อไป มีเรื่องมาแจ้งให้ทุกท่านทราบเพียงเท่านี้