ข่าว

วัดท่าไม้ขอแก้ตัว แจกทุเรียนฟรีวันนี้หยิบเองไม่อั้น

เอาอีกแล้ว! วัดท่าไม้จัดกิจกรรมแจกทุเรียนฟรีวันนี้ หวังแก้มือหลังจากที่ก่อนหน้าเกิดดราม่า ผู้ที่มาร่วมงานได้ทุเรียนคนละพู ซ้ำมีการเก็บค่าที่จอดรถ 100 บาท เจ้าอาวาสย้ำให้หยิบกินเองไม่อั้น

ความคืบหน้ากรณีดราม่า ที่วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร จัดกิจกรรมแจกทุเรียนฟรีให้ประชาชนรับประทาน ภายใต้สโลแกน ไม่อิ่มไม่ต้องกลับ มากันทั้งบ้าน เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา และเกิดดราม่ามีคนเดินทางไปที่วัดอย่างคับคั่ง และบ้างก็บอกว่าได้รับแจกทุเรียนเพียงพลูเดียว หรือ ต้องทำบุญ 100 บาทถึงจะได้รับประทาน

ล่าสุด แฟนเพจเฟซบุ๊ก วัดท่าไม้ จังหวัดสมุทรสาคร ได้โพสต์เชิญชวนคนมาร่วมรับประทานทุเรียนกันอีกครั้ง ในวันนี้ ( 9พ.ค.) ซึ่งเป็นวันพืชมงคล ตั้งแต่เวลา 08:29-18:00น ทานทุเรียนกับไอศรีมขนมปังฟรี นอกจากนี้ ยังมีบะหมี่ริมทาง ชามละ 10 บาท และข้าวราดไข่พะโล้ 10 บาท ซึ่งเงินดังกล่าวไม่ได้เป็นการขาย แต่เป็นการร่วมบุญเพื่อเด็กๆนักเรียน โดยรายได้ จะนำไปซ่อมแซมโรงเรียน ที่น้ำท่วมขังพื้นอาคารบริเวรพื้นที่โรงเรียน

สำหรับกิจกรรมแจกทุเรียนครั้งที่ 2 ของวัดท่าไม้นี้ เป็นไปตามที่ก่อนหน้านี้ ที่ พระญาณวิกรม หรือ พระอาจารย์อุเทน สิริสาโร เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ได้ระบุไว้ว่า จะขอแก้มือจัดกิจกรรมแจกทุเรียนหลังเกิดปัญหาดราม่าขึ้น ซึ่งเจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ระบุว่า การจัดกิจกรรมแจกทุเรียนครั้งที่ 2 นี้ จะจัดให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม โดยครั้งนี้จะให้ญาติโยมหยิบกินเองแบบไม่อั้น

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน