ข่าว

“บิ๊กแจ๊ส” เดินหน้าดูแลผู้ป่วย หลังปิดคลินิก19 บาท

ประธานมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง เดินหน้าดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุในพื้นที่ จ.ปทุมธานี อย่างต่อเนื่อง หลังปิดคลินิก 19 บาท

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง อดีตผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ประธานมูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง มอบรถเข็นวีลแชร์ 2 คัน และเงินสนับสนุนอีก 40,000 บาท ให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึงกาสาม หมู่ 7 อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี เพื่อนำไปใช้จ่ายในการก่อสร้างขยายพื้นที่ในการให้บริการผู้ป่วย

หลังพบโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึงกาสาม เป็นโรงพยาบาลขนาดเล็ก มีพื้นที่ใช้สอยไม่เพียงพอ เพราะมีประชาชนในพื้นที่ไปใช้บริการจำนวนมาก ทางโรงพยาบาลจึงขอความอนุเคราะห์จากหลายหน่วยงานในการขยายพื้นที่ให้บริการ ซึ่งต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก

จึงมีการระดมทุน ด้วยการทอดผ้าป่าสามัคคีจากชาวบ้านในพื้นที่ได้เงินกว่า 1แสนบาท ขณะที่ พล.ต.ท.คำรณวิทย์ และทีมงานได้ร่วมสมทบทุนอีก 40,000 บาท ซึ่งทางโรงพยาบาลยังต้องการอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น เครื่องวัดความดัน และเครื่องชั่งน้ำหนัก สำหรับเจ้าหน้าที่ อสม. เพื่อออกตรวจเยี่ยมผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุในพื้นที่

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ กล่าวว่า ในฐานะเป็นคนจังหวัดปทุมธานี ถึงแม้จะปิดคลินิก 19 บาทแล้ว แต่ยังอยากช่วยให้คนในพื้นที่มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยเฉพาะ ผู้สูงอายุต้องดูแลสุขภาพเป็นสำคัญ หลังจากนี้ มูลนิธิมงคล-จงกล ธูปกระจ่าง และกลุ่มเพื่อน จะเดินหน้าจัดหา รถเข็นวีลแชร์ เครื่องวัดความดัน และเครื่องชั่งน้ำหนัก ไปให้โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบึงกาสามเพิ่ม เพื่อจะได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์กับผู้ป่วยต่อไป