ข่าว ข่าวภาคกลาง

“หนุมานอุ้มดวง” เครื่องราง ที่หมอดูชื่อดัง มอบให้นายกฯ

หนุมานอุ้มดวง วัดบางกะพ้อม จ.สมุทรสงคราม กลายเป็นเครื่องลางที่มีคนรู้จักเพิ่มขึ้น หลัง อาจารย์คฑา ชินบัญชร หมอดูชื่อดัง ได้มอบ ”หนุมานอุ้มดวง” ให้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เพื่อเสริมดวงชะตา

หนุมานอุ้มดวง เป็นวัตถุมงคล ของหลวงพ่อคง วัดบางกะพ้อม จังหวัด สมุทรสงคราม โดยมีพิธีมหาพุทธาภิเษกขึ้น เมื่อ ปี 2588 ปลุกเสกสองวาระ โดยพระเกจิอาจารย์ พระคณาจารย์ และ พระภาวณาจารย์ จำนวน 1,250 รูป เมื่อวันเสาร์ ที่ 10 กันยายน 2548 โดยบรรยากาศในพิธีนั้น จัดอย่างยิ่งใหญ่มาก

ในเวลาต่อมา พระเกจิอาจารย์ และ พระคณาจารย์ และ พระภาวณาจารย์ อีก 2549 รูป ได้ร่วมทำพิธีปลุกเสกอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 25 มีนาคม 2549 ณ มลฑลพิธี เบื้องหน้ารูปเหมือนหลวงพ่อคง องค์ใหญ่ อดีตเจ้าอาวาสวัดบางกะพ้อม อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ที่กำลังก่อสร้างแต่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ในเวลานั้น โดยมี หลวงปู่ทิม วัดพระขาว อยุธยา เป็นประธาน จุดเทียนชัย

โดย วัตถุมงคลดังกล่าว สร้างขึ้นจากเนื้อดินจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทั่วประเทศ อุดผงวิเศษ และ ว่านมหามงคล 108 ฝังตะกรุดมหาปราบ

ทั้งนี้มีความเชื่อว่า สามารถแก้ดวงตก ดวงไม่ดี ปีชง เบญจเพศ หนุนดวงชะตาไม่ให้ตกต่ำ และช่วยให้แคล้วคลาดจากสิ่งอัปมงคลต่างๆ อีกทั้งคุ้มครองป้องกันภัย มหาอุตม์ คงกระพันชาตรี
เสริมดวงชะตาที่ตกต่ำอุ้มหนุนดวงให้ดียิ่งๆขึ้น เสริมบารมี ให้มีโชคลาภ ซึ่งวัตถุมงคลของรุ่นนี้ ค่อนข้างที่จะหายากแล้วในปัจจุบัน โดยชาวในพื้น จ.สมุทรสงคราม และ ชาวแม่กลอง ต่างเลื่อมใสศรัทธากันเป็นอย่างมาก

ซึ่ง อาจารย์คฑา ยังกล่าวต่ออีกว่า หนุมานอุ้มดวงนี้ ไม่ใช่แค่จะอุ้มเพียงตัวนายกฯ เพียงคนเดียว แต่ต้องอุ้มทุกคนในประเทศไทยด้วย ดังนั้น เราต้องช่วยกันเพราะหนุมานเป็นทหารเอกของพระราม การมอบให้กับนายกฯ ก็เป็นการมอบเพื่อให้ขวัญและกำลังใจ เหมือนเป็นการมอบเครื่องรางของขลังให้เป็นที่พึ่งทางใจ เป็นสิริมงคลให้กับนายกฯ

“หนุมานเหมือนกับเป็นการเปรียบเทียบว่าเป็นการอาสาเข้ามาช่วยชาติ เหมือนกับที่พระรามมีเหล่าหนุมาน และเหล่าเสนาวานรมาอาสาช่วยรบ ส่งผลให้ประเทศชาติพ้นภัยประชาชนมีความสุขและนายกฯ เองก็จะไม่เหนื่อยมาก การมีหนุมานอุ้มดวงนี้จะทำให้พล.อ.ประยุทธ์มีคนดีมาช่วยงาน แต่อย่างที่ทราบกันว่าหนุมานจะซนหน่อย เหมือนกับการจับปูใส่กระด้งแต่เรื่องนี้พล.อ.ประยุทธ์เอาอยู่ สิ่งสำคัญคือจะมีมือดีเข้ามาช่วยทำงานโดยเฉพาะในช่วงปลายปีนี้ถึงต้นปีหน้าเราจะได้เห็น” นายคฑา กล่าว

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-แห่เช่า “หนุมานอุ้มดวง” หลัง “อ.คฑา” มอบให้นายกฯ เสริมดวงประเทศพ้นภัย
-ราหูยกย้ายวันแรก! “อ.คฑา ชินบัญชร” เปิดชะตา 12 ราศี แนะเคล็ดเสริมดวง