ข่าว ข่าวภาคกลาง

“หลวงปู่ผาด” เกจิดังเมืองอ่างทอง ละสังขารกว่า 6 ปี ร่างไม่เน่า

หลวงปู่ผาด ละสังขารกว่า 6 ปีร่างไม่เน่า ลูกศิษย์ปิดทองเหลืองอร่ามทั้งตัว รวมตัวกันบำเพ็ญกุศลครบรอบวันมรณภาพทุกปี ไม่พลาดขอโชคลาภนำไปเสี่ยงดวง

ที่บริเวณวัดไร่ ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง พบร่างของ หลวงพ่อผาด อภินันโท หรือ พระครูมงคลสาธุวัตร อดีตเจ้าอาวาส เกจิดังเมืองอ่างทอง ถูกบรรจุไว้ในโรงแก้ว ซึ่งไม่เน่าเปื่อย แม้จะละสังขารนานกว่า 6 ปีแล้ว (มรณภาพ 14 มกราคม 2557)

โดยลูกศิษย์นำแผ่นทองคำ ปิดทองทั่วร่างกายจนเป็นประกายสีทองเหลืองอร่าม พร้อมร่วมกันบำเพ็ญกุศลครบรอบวันมรณภาพทุกปี โดยจะนิมนต์พระสงฆ์ทำการสวดพระอภิธรรม ระหว่างวันที่ 12 – 14 ม.ค. นักเสี่ยงดวงไม่พลาด แห่ขอโชคลาภนำไปเสียงดวงกันอย่างคึกคัก

ด้าน นาย พรชัย เรี่ยวแรง อายุ 54 ปี ลูกศิษย์ เล่าให้ฟังว่า หลวงปู่ผาด ถือเป็นพระอริยะสงฆ์ที่สามารถปลุกเสกวัตถุมงคลได้เข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ มีวิชาอาคมที่สามารถอัญเชิญพญาครุฑ เทพ พรหม ได้จริง โดยวัตถุมงคลของท่านได้ก่อให้เกิดประสบการณ์ต่อบรรดาศิษยานุศิษย์อย่างมากมาย ส่วนตนเองได้โชคลาภได้เลขเด็ดนำไปเสี่ยงดวงถูกมาแล้ว 3 งวดติดต่อกัน

โดยหลวงพ่อผาดเป็นพระที่ชอบช่วยเหลือผู้คน เมื่อก่อนนั้นวัดไร่ก็ยังเป็นที่รับเลี้ยงดูเด็กชาวเขาอีกด้วย ทำให้เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของคนในพื้นที่และคนต่างจังหวัด มีลูกศิษย์มากมาย

หลวงปู่ผาด อภินันโท หรือ พระครูมงคลสาธุวัตร อดีตเจ้าอาวาสวัดไร่ เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2459 ปีมะโรง เข้าพิธีบรรพชาเป็นสามเณร ณ วัดยางมณี โดยมีหลวงพ่อชวน วัดยางมณี เป็นพระอุปัชฌาย์ ก่อนได้รับความเมตตาจากท่านเจ้าคุณพระราชปัญญามุนี (รัต อตฺถทสฺสี) วัดชีโพน อดีตเจ้าคณะจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ศิษย์หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ รับท่านเป็นศิษย์ในสำนักเรียนวัดชีโพน ครั้นมีอายุครบบวช เข้าพิธีอุปสมบท ณ พัทธสีมาวัดยางมณี เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2481 โดยมีหลวงพ่อปลื้ม วัดช้าง เป็นพระอุปัชฌาย์ หลวงพ่อชวน วัดยางมณี เป็นพระกรรมวาจาจารย์ และหลวงพ่อแทน วัดกำแพง เป็นพระอนุสาวนาจารย์ และยังเคยฝากตัวเป็นลูกศิษย์ ท่านเจ้าคุณพระมงคลเทพมุนี หรือหลวงพ่อสด วัดปากน้ำ โดยได้รับการยืนยันรับรองจากปากหลวงพ่อสดว่า แสงแห่งพระธรรมกายนั้น ถ้าหยุดถูกที่แล้วจะสว่างไสวยิ่งกว่าพระอาทิตย์สักร้อยดวงมารวมกัน ถ้าใครยังไม่เชื่อให้ถามพระจากอ่างทององค์นี้ดู เพราะท่านสำเร็จธรรมกายขั้นสูงสุดแล้ว พูดพลางหลวงพ่อสด ก็ชี้มือมาที่หลวงปู่ผาด ซึ่งขณะนั้นยังเป็นพระหนุ่มอยู่ นอกจากนี้หลวงปู่ผาด ยังเรียนวิชาสำคัญจากพระเกจิสายอ่างทอง เช่น เรียนทำผงวิเศษจากหลวงพ่อภู วัดดอนรัก เรียนทำเบี้ยแก้ เสกปรอท จากหลวงพ่อพัก วัดโบสถ์ เรียนทำตะกรุดโบสถ์ลั่นจากหลวงปู่คำ วัดโพธิ์แก้ว หลวงปู่ผาดมรณภาพ เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2557 เวลา 20.59 น. สิริรวมอายุได้ 98 ปี 76 พรรษา