ธรรมดาที่ไหน? เมื่อกัปตัน "แจ็ก สแปร์โรว์" ให้บริการตัดผมสุภาพบุรุษ

8 ส.ค. 2018 เวลา 10:06 น.

ช่างตัดผมที่ จ.เชียงใหม่ สร้างจุดขายให้กับร้านตัดผมของตัวเอง ด้วยการแต่งชุด กัปตันแจ็ก สแปร์โรว์ ตัวละครเอกในภาพยนตร์ชุด "ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน" ท่วงท่าลีลาการตัดผมก็ไม่ธรรมดา ถือปัตตาเลี่ยน 2 มือ ตัดผมพร้อมกันได้อีกด้วย

อย่างเพิ่งเข้าใจผิดคิดว่าเป็นภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่อย่าง "ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบียน" ยกกองมาถ่ายทำในบ้านเราแต่อย่างใด เพราะชายผู้นี้คือช่างตัดผมสุดแนว "ช่างธี" หรือ "ธีระพัฒน์ โมกล้า" เจ้าของร้านตัดผม ”คัท แอนด์ แคร์” ที่โครงการมะลิเพรส ในตลาดแม่เหียะ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

นอกจากจะมีบุคลิกที่โด่ดเด่นเป็นจุดขาย ฝีมือการตัดผมก็เป็นที่ยอมรับ เพราะสามารถตัดผมได้ทั้งชาย–หญิง ตัดผมแนวแฟนชั่น แนววินเทจ อเมริกันวินเทจ หรือ แกะลาย โดยลูกค้าส่วนใหญ่กว่าร้อยละ 80 จะเป็นชาวต่างชาติ ส่วนร้อยละ 20 เป็นคนไทย

ส่วนเหตุผลที่ นายธีระพัฒน์ ปรับลุคแปลงโฉมตัวเองมาเป็น "แจ็ก สแปร์โรว์" ก็เพราะความชื่นชอบในสไตส์ของ จอน์นนี เดปป์ ที่สวมบทบาทกัปตันแจ๊ก สแปโรว์ ซึ่งมีบุคลิกคล้ายกับตนเอง คือ กวนๆ และชอบทำให้คนอื่นหัวเราะ สนุกสนาน จึงเลือกแต่งตัวแบบกัปตันแจ๊ก สแปโรว์ โดยแรกเริ่มยอมรับว่าถูกมองแปลกๆ แต่ต่อมาผู้คนเริ่มให้ความสนใจ ในกลุ่มช่างตัดผมมักจะเชิญไปร่วมกิจกรรมหรืองานสาธารณะประโยชน์ งานจิตอาสาต่างๆ เพื่อช่วยสร้างสีสันและความสนุกสนาน