ข่าวภาคตะวันออก

เสริมสเกิร์ตรถรอบคัน  ต้นเหตุควันเสียเข้าเก๋ง หวิดทำพ่อแม่ลูกดับ [คลิป]

พบสาเหตุแล้วหลังจากเจ้าหน้าที่สำนักงานวิศวกรรมเครื่องกลชำนาญการพิเศษ  สำนักงานวิศวกรรมยานยนต์  กรมขนส่งทางบก  พบว่าการตกแต่งเสริมสเกิร์ตรถรอบคัน  ทำให้ควันจากท่อไอเสียเข้าตัวรถทำให้หมดสติ

ที่สภ.บางปะกง  ทางร.ต.อ.สุริยา  ภูมิวัฒน์  รองสว.(สอบสวน) สภ.บางปะกง  จ.ฉะเชิงเทรา ได้ประสานเจ้าหน้าที่สำนักงานวิศวกรรมเครื่องกลชำนาญการพิเศษ  สำนักงานวิศวกรรมยานยนต์  กรมขนส่งทางบก  มาตรวจสอบรถเก๋ง  นิสสัน  อาเมร่า  สีขาว  ทะเบียน  2 กก  7720   กรุงเทพมหานคร หลังเกิดเหตุคนหมดสติภายในรถ เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 11 พ.ย. 61   บนทางด่วนบูรพาวิถี  กม.39+800  ขาเข้าชลบุรี  หมู่9  ต.บางวัว  อ.บางปะกง  พบรถเก๋ง  นิสสัน  อาเมร่า  สีขาว  ทะเบียน  2 กก  7720   กรุงเทพมหานคร  จอดอยู่ข้างทาง  พบว่าคนที่อยู่ภายในรถหมดสติทั้งหมด  เจ้าหน้าที่พยายามเคาะเรียกและเขย่ารถให้คนในรถตื่น จนสุดท้ายคนขับทราบชื่อนายธนัยนันท์  เชื้อถิระพงษ์  อายุ 31  ปี  ตื่นลืมตามาแต่อยู่ในอาการสั่นเทา  เกร็ง   ลิ้นแข็ง และปัสสาวะราด พยายามจะกดปุ่มเพื่อลดกระจกลง ใช้เวลาประมาณ 5นาทีก็สามารถเอากระจกลงได้  จากนั้นกู้ภัยรีบเปิดประตูรถทุกบานเพื่อถ่ายเทอากาศภายในรถ  และพบน.ส.จิตรารัตน์  นามจำปี อายุ  26 ปี  ภรรยาหมดสติอยู่ในอาการตาค้าง  น้ำลายฟูมปาก  ปัสสาวะราด ชักเกร็ง  ไม่รู้สึกตัว  ส่วนเบาะหลังพบ ด.ญ.อารีย์ภัทร  เชื้อถิระพงษ์  อายุ  7  ปี  ลูกสาว นอนหมดสติอยู่  เมื่อกู้ภัยเข้าช่วยเหลือพบว่าอยู่ในอาการชักเกร็ง  ลิ้นแข็ง  และร้องไห้ตลอดเวลา  จากนั้นก็นอนแน่นิ่งไป  เจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวสองแม่ลูกออกจากรถแล้วรีบใช้เครื่องช่วยหายใจทันที

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดทั้งสามคนปลอดภัย  โดยทางเจ้าหน้าที่ได้นำเครื่องมือวัดค่าก๊าซคาร์บอนมอนอกไซด์ มาตรวจวัด  ซึ่งบริเวณรอบรถด้านนอกพบว่ามีการตกแต่งเสริมสเกิร์ตรถรอบคัน  แต่ที่เป็นจุดอันตรายพบว่าเป็นที่ชุดสเกิร์ตหลังที่บริเวณด้านล่างติดกับท่อไอเสีย  ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ไม่มีทางให้ควันทางท่อไอเสียออกพ้นตัวรถ กลับทำให้ควันท่อไอเสียลอยเข้าจากรอยต่อ  ขอบยางที่ฝากระโปรงหลังรถก่อนจะเข้ามาภายในตัวรถ  และสะสมเป็นจำนวนมากทำให้คนในรถหมดสติ   ซึ่งหลายคนไม่คิดว่าชุดแต่งรถที่สวยงามกลับจะเป็นภัยใกล้ตัวที่หลายคนมองข้ามไป  พร้อมยังฝากเตือนคนที่ชอบแต่งรถเสริมสเกิร์ตรถรอบคัน  ควรดูว่าชุดแต่งนั้นปิดบังท่อไอเสียหรือไม่ และควันจากท่อไอเสียนั้นจะเข้าไปในรถได้หรือไม่  หลังจากนั้นทางตำรวจจะนำผลการตรวจสภาพรถสรุปผลคดีนี้