ข่าว

จับคนไข้วัย 21 ปี ทำร้ายพยาบาล ฝากขังศาลระยอง

ที่ จ.ระยอง จับกุมคนไข้วัย 21 ปี ฝากขังศาลระยอง เนื่องจาก ทำร้ายร่างกายพยาบาล ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง เหตุที่ไม่พอใจ ต้องรอคิวล้างแผลนาน ล่าสุดทางญาติประสานเข้าขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คลิปดังกล่าว เป็นเหตุการณ์ คนไข้ทำร้ายร่างกายพยาบาลใน รพ.ปลวกแดง จ.ระยอง และมีประชาชนที่อยู่ในโรงพยาบาล ช่วยกันห้าม เนื่องจากคนไข้ดังกล่าวด่าทอหยาบคาย ซึ่งมีคนถ่ายคลิปไว้ได้

นาย ทศนเทพ ยิ้มแย้ม ผู้อำนวยการ รพ.ปลวกแดง เปิดเผยว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง 10.00 น. วันที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา นายศุภกร คุ้มรักษ์ อายุ 21 ปี ซึ่งเป็นคนไข้เข้ามารักษาและล้างแผลประจำทุกวัน แต่วันเกิดเหตุได้มีผู้ป่วยมารักษาเป็นจำนวนมาก จึงได้สอบถาม พยาบาล รพ.ปลวกแดง ว่า “อีกนานมั้ยกว่าจะถึงคิว?”

ทางพยาบาลได้บอกว่า ต้องไปทำบัตรต่อคิวก่อน ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับนายศุภกร จากนั้นนายศุภกรได้ทำร้ายร่างกายพยาบาล ต่อหน้าคนไข้ที่รอเข้าคิว ก่อนที่คนไข้ที่เห็นเหตุการณ์และพยาบาลคนอื่นๆเข้ามาช่วยห้าม จนเกิดความชุลมุน

ล่าสุดมีรายงานว่า แม่ของนายศุภกร ผู้ก่อเหตุ ได้พาตัวลูกชายเข้ามอบตัว กับตำรวจ สภ.ปลวกแดง แล้ว โดยตำรวจตั้งข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ขณะปฏิบัติหน้าที่ และนำตัวส่งฝากขังที่ศาลระยอง ส่วนญาติของผู้ต้องหาได้ติดต่อมายังโรงพยาบาลปลวกแดง เพื่อขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น