ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

ส่องเลข ต้นโพธิ์เฮี้ยนที่เคยได้ยินเสียงเด็กร้อง หลังทำพิธีย้าย ธูปเสี่ยงทายตัวเลขในขันน้ำมนต์ตรงกัน

ย้ายต้นโพธิ์เฮี้ยนที่เคยได้ยินเสียงเด็กร้อง ธูปเสี่ยงทาย ตัวเลขในขันน้ำมนต์ตรงกัน

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีชาวบ้านโคกสว่าง ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ได้ยินเสียงคล้ายเด็กร้องอยู่บริเวณป่าข้างทางในหมู่บ้านติดต่อกัน 5วัน5คืน ตรวจออกมาตรวจสอบบริเวณป่าหญ้าข้างทางดังกล่าว แต่ไม่พบต้นเสียงที่ว่าเป็นเด็ก พบเพียงเศษซากปรักหักพังของศาลพระภูมิ ศาลตา-ยาย รูปปั้นกุมารทอง รูปปั้นพญานาค รูปปั้น พระพุทธ อื่นๆอีกจำนวนมาก ที่ประชาชนนำมาทิ้งไว้บริเวณนั้น ทำให้ที่ตรงนั้นกลายสร้างความน่ากลัวให้กับผู้พบเห็นหรือใช้เส้นทางยามค่ำคืนและเป็นข่าวฮือฮา

โดยในวันนี้ 25 พ.ค. 63 ทำมีการทำพิธีย้ายต้นโพธิ์ ที่มีอายุกว่า 100 ปี ที่ชาวบ้านโคกสว่าง และบ้านข้างเคียง เชื่อกันว่าบริเวณต้นนอกจากจะมีศาลเจ้าพระภูมิ และศาลเจ้าที่ รวมทั้งรูปปั้นต่างๆ มาทิ้งทั่วบริเวณ จนกระทั่งมีชาวบ้านได้เสียงเด็กร้อง 5 วัน 5 คืน เชื่อว่าเป็นกุมารทองที่ถูกนำมาทิ้ง สร้างความหวาดผวาให้กับชาวบ้านที่ผ่านทางถนนสายดังกล่าวยิ่งนัก

ส่วนต้นโพธิ์หมอเริง หรืออาจารย์เริง หมอผีชื่อดังในหมู่บ้าน ต้นโพธิ์ต้นนี้มีเทพเทวดาอยู่ ประกอบกับการไฟฟ้าได้ทำการสร้างโครงเหล็กเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงไปยังโรงไฟฟ้า ทำให้สายไฟฟ้าแรงสูงพลาดผ่านต้นโพธิ์ดังกล่าว เพราะก่อนหน้านั้นหมอเริงได้ทักไว้ว่าถ้าใครย้ายต้นโพธิ์ต้นนี้โดยไม่มีการทำพิธีบวงสรวงอย่างถูกต้องจะมีคนสังเวยชีวิตถึง 2 คน ยิ่งทำให้คนงาน และช่างก่อสร้างเสาสายส่งไฟฟ้าผวาจึงต้องนำเครื่องเซ่นไหว้มาทำพิธีบวงสรวงขอย้ายต้นโพธิ์

 

ขณะที่หมอเริง หรืออาจารย์เริง ทำพิธีจุดธูปบูชาเครื่องเซ่นไหว้ พร้อมธูปเสี่ยงทาย และทำน้ำมนต์เพื่อพรหมต้นโพธิ์ก่อนย้าย ท่ามกลางคนงานไฟฟ้ารวมทั้งชาวบ้านที่มาร่วมพิธี พบว่า ธูปเสี่ยงทายมีตัวเลขโผล่ คือเลข 560 ซึ่งตรงกับเลขน้ำตาเทียนในขันน้ำมนต์เป็นเลขตัวเดียวกัน เชื่อว่าเจ้าที่ที่สถิตอยู่ที่ต้นโพธิ์แห่งนี้ให้โชค ทุกคนต่างนำโทรศัพท์มือถือมาถ่ายตัวเลขเก็บไว้เสี่ยงโชคงวดนี้

หลังจากนั้นก็ทำการย้ายต้นโพธิ์ทันที ด้วยการตัดถอนกิ่งก่อนใช้รถแบล็คโฮทำการขุดต้นเพื่อย้ายต้นโพธิ์ไปยังที่เหมาะสมเพื่อให้พ้นแนวสายไฟฟ้าแรงสูงผ่านได้สำเร็จโดยไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้น ส่วนเศษซากศาลเก่า ก็ถูกฝังกลบจนเตียนดูแล้วไม่เป็นน่าหวาดกลัวเหมือนที่ผ่านมาดังกล่าว