ข่าว ข่าวภาคตะวันออก

‘นายกตุ้ย’ ลุยเก็บขยะจำนวนมาก หลังนักท่องเที่ยวทิ้งเกลื่อน เกาะเหลายานอก

‘นายกตุ้ย’ ลุยเก็บขยะหลังนักท่องเที่ยวทิ้งเกลื่อนเกาะเหลายานอก พร้อมวอนทุกคนช่วยกันเก็บ เพื่อช่วยกันสร้างจิตสำนึกที่ดี

วันนี้ 28 ก.ค. 63 “ตุ้ย” ณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข จ.ชลบุรี ได้ออกมาโพสต์ภาพผ่านเพจเฟซบุ๊ก ณรงค์ชัย (ตุ้ย) คุณปลื้ม โดยเผยให้เห็นกองขยะจำนวนมากบริเวณเกาะเหลายานอก ซึ่งเกิดจากนักท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว โดย นายกตุ้ย ได้ระบุข้อความว่า

ขออนุญาตออกนอกพื้นที่มาพักผ่อน และ ช่วยเหลือผู้ประกอบการดัานการท่องเที่ยวครับ เดินทางมาเกาะช้างมีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่เดินทางมาในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้

ได้นั่งเรือไปที่เกาะ เหลายานอก นั่งเรือออกไปไม่ไกลจากเกาะช้างก็ถึงเกาะนี้ พวกเรา และ นักท่องเที่ยวอื่นๆ บ้างมาทัวร์ ดำน้ำชมปะการังน้ำตื้น บ้างก็มาขึ้นเกาะเล่นน้ำ เล่นทราย เรือเข้าๆออกตลอดเวลา

ในช่วงที่เราอยู่เกาะประมาณ 3 ชม. หลังจากนักท่องเที่ยวอื่นๆกลับไปเรายังอยู่ ก็เลยเดินเล่นบนหาด ก็ผงะกับขยะที่ตกค้างบนหาดจำนวนมาก สังเกตดู เป็นทั้งขยะเก่า และขยะใหม่ๆ น่าจะเกิดจากทิ้งจากบนเรือบ้าง หรือมาจากกระแสน้ำพัดมาบ้าง หรือ มาจากนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาบนเกาะบ้าง

ผมเลยเดินหาถุงใส่ขยะ บังเอิญไปเจอกระสอบปุ๋ยบนหาดเลยนำมาใส่ขยะ โดยพวกเราได้ช่วยกันเก็บจนเต็มถุง เสียดายมีถุงแค่นั้นครับ อยากให้มีการดูแลชายหาดตามเกาะ แหล่งท่องเที่ยวที่ดีกว่านี้จริงๆ ครับ

พวกเรานักท่องเที่ยวไม่ว่าจะไปที่ไหน เมื่อไหร่ก็ตามหากเจอขยะที่ถูกทิ้งไม่เป็นที่ พวกเราช่วยกันเก็บและไม่ทิ้งเรี่ยราดเสียเอง อย่าอายที่จะทำความดี อย่ากลัวคนอื่นจะหาว่าสร้างภาพ เราทำดี และทำจนเป็นนิสัย ทำแล้วช่วยกันโพสต์ เพื่อที่จะช่วยกันสร้างจิตสำนึกที่ดี เราช่วยกันทำอย่างต่อเนื่องนะครับ ผมเชื่อว่าปัญหาเหล่านี้จะลดลงแน่นอนครับ