หนุ่ม 19 ปีวิ่ง กทม. – แพร่ ระดมทุนช่วยเด็กด้อยโอกาส

เด็กหนุ่ม 19 ปี วิ่งจากกรุงเทพมหานคร ปลายทางที่จังหวัดแพร่ รวมระยะทาง 500 กิโลเมตร เพื่อหาเงินช่วยเด็กด้อยโอกาส แรงบันดาลใจในการวิ่งครั้งนี้ เพราะเคยเป็นเด็กด้อยโอกาส โดยมีตูน บอดี้สแลม เป็นไอดอล และแรงจูงใจในการวิ่งครั้งนี้

นายธรรมนูญ บุญใส หรือ น้องนัท อายุ 19 ปี นักศึกษามหาวิทยาลัยกรุงเทพ เป็นชาวบ้านเวียงทอง ต.เวียงทอง อ.สูงเม่น จังหวัดแพร่ ได้ออกวิ่ง จากกรุงเทพมหานคร ตั้งแต่วันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา มีจุดหมายปลายทาง ที่จังหวัดแพร่ เพื่อระดมเงินบริจาคช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในจังหวัดแพร่

ล่าสุดเมื่อวานนี้ น้องนัท พร้อมคณะเพื่อน และ ทีมดูแล ได้วิ่งเข้าเขตจังหวัดพิจิตรแล้ว โดยวิ่งผ่าน อำเภอ วชิรบารมี เพื่อมุ่งหน้าไปจังหวัดแพร่ ก่อนจะหยุดพัก ในจังหวัดพิษณุโลก เนื่องด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าว ในช่วงเช้าทำให้น้องนัทและทีมงาน ใช้วิธีการวิ่งสลับเดิน เป็นระยะทาง 25-30 กิโลเมตร ต่อวัน พร้อมหยุดดื่มน้ำ ทุก 2-3 กิโลเมตร เพื่อพักร่างกาย

น้องนัท ระบุว่า อากาศในช่วงสายร้อนมาก จึงต้องหยุดเพื่อดื่มน้ำบ่อย โดยคาดว่าจะถึงจุดหมาย จังหวัดแพร่ ในวันที่ 25 ตุลาคมนี้สำหรับแรงจูงใจ ของการวิ่งในครั้งนี้ เนื่องจากตัวเอง เป็นคนจังหวัดแพร่ และเมื่อช่วงวัยเด็กเคยเป็นเด็กด้อยโอกาสทางการศึกษา ต่อสู้จนสามารถได้เข้าศึกษาเล่าเรียนในระดับมหาวิทยาลัยได้ และอยากทำกิจกรรมดีๆเพื่อเด็กที่ด้อยโอกาส จึงออกวิ่งจากกรุงเทพ – แพร่ เพื่อระดมทุน โดยมี ตูน บอดี้สแลม เป็นไอดอลและเป็นแนวทางของการวิ่งในครั้งนี้

การวิ่ง ของน้องนัท รวม ระยะทางจากกรุงเทพมหานครถึงจังหวัดแพร่ รวมทั้งสิ้น 500 กิโลเมตร ล่าสุดยอดบริจาคช่วยเหลืออยู่ที่ 130,000 บาทแล้ว