สองแม่ลูกโร่แจ้งความ โดนเบี้ยวจ่ายค่าข้าวหมื่นกล่อง [คลิป]

สองแม่ลูกชาวอุตรดิตถ์ โร่เข้าแจ้งความ หลังถูกหลอกให้ลงทุนนับล้าน ทำข้าวกล่อง-น้ำดื่มหมื่นขวด ส่งโรงงาน จ.พิษณุโลก กลับไม่มารับของตามกำหนด ซ้ำยังถูกปรับ อ้างทำผิดสัญญา

วานนี้ 6 พ.ย. สองแม่ลูกชาวอุตรดิตถ์ เข้าแจ้งความที่ สภ.พญาแมน อ้างว่าถูกหลอกให้ ทำข้าวกล่องหมื่นกล่อง และน้ำดื่มหมื่นขวด ส่งโรงงานแห่งหนึ่ง จ.พิษณุโลก โดยลงทุนหมดไปเกือบ 1 ล้านบาท แต่เมื่อทำเสร็จผู้ว่าจ้างกลับไม่มารับของตามกำหนด พร้อมกับอ้างว่าทำผิดสัญญา ให้เสียค่าปรับ โดยทหารจากมณฑลทหารบกที่ 35 ร่วมกับยุติธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ ขลงพื้นที่บ้านวังกะพี้ อำเภอเมืองอุตรดิตถ์ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงและให้ความช่วยเหลือสองแม่ลูก

 

ผู้เสียหาย เล่าว่า ได้ทำสัญญาสัมปทานข้าวกล่องและน้ำดื่มกับโรงงานใหญ่แห่งหนึ่งในจ.พิษณุโลก สัญญาจ้าง 5 ปี โดยวันจันทร์-ศุกร์ ต้องส่งข้าวกล่องวันละ 1 หมื่นกล่อง และไข่ต้มอีก 3 หมื่นฟอง ส่วนน้ำดื่ม ส่งวันเสาร์-อาทิตย์ วันละ 1 หมื่นขวด โดยลอตแรก ประเดิมด้วยการส่งน้ำดื่ม 1 หมื่นขวด ก็ถูกตีกลับ เพราะคู่สัญญาให้เหตุผลว่า ไม่ได้มาตรฐาน ต้องเสียค่าปรับ 150,000 บาท แต่ให้ส่งน้ำดื่มให้ใหม่ในวันรุ่งขึ้น เพื่อหักลบกับค่าปรับ กระทั่งเมื่อวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา ทำข้าวกล่องส่ง 1 หมื่นกล่อง ก็ไม่มารับของ ทั้งที่กว่าจะทำเสร็จต้องลงทุนกู้ยืมเงิน ต้องเอารถเข้าไฟแนนซ์ เพื่อลงทุนซื้ออุปกรณ์ต่างๆ เป็นเงินนับล้านบาท ซ้ำยังระดมกำลังญาติพี่น้องกว่า 30 คนมาช่วยกันทำ จนไม่ได้หลับได้นอน แต่สุดท้าย ผู้ว่าจ้างกลับบ่ายเบี่ยงไม่ไปรับของตามกำหนด ทำให้ได้รับความเสียหาย ซึ่งหลังจากลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ยุติธรรมจังหวัดอุตรดิตถ์ ยอมรับว่า สัญญาน่าจะมีปัญหา จึงเตรียมหาแนวทางช่วยเหลือผู้เสียหายในครั้งนี้

ด้านนางสาว กัญจ์หทัย สุขใส ผู้ว่าจ้างได้ออกมายอมรับว่า ได้ว่าจ้างคู่กรณีทำสัญญาทำอาหารจำนวน 10,000 กล่องจริง ในราคากล่องละ 35 บาท โดยตามสัญญานัดส่งมอบกันงวดแรกในวันที่ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา เวลา 07.00 น. แต่เมื่อนำรถไปรับกลับทำไม่เสร็จ จึงเรียกปรับเป็นเงิน 350,000 บาทตามสัญญาเท่านั้น ไม่ได้มีเจตนาเบี้ยวค่าข้าวกล่องตามที่ถูกกล่าวหา และพร้อมให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ขณะที่ ก่อนหน้านี้ ก็เคยมีผู้ถูกว่าจ้างทำข้าวกล่องส่งโรงงานในลักษณะเดียวกัน เมื่อปีที่ผ่านมา ซึ่งรายนั้น ต้องสูญเงินไปมากกว่า 2 ล้านบาท จนผู้ถูกว่าจ้างเครียด และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผู้ว่าจ้าง