ปภ.สรุปรายงานแผ่นดินไหว ส่งผลเจดีย์เอียง – บ้านประชาชนร้าว

ปภ.สรุปรายงานผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหว เมื่อช่วงเที่ยงส่งผลให้มีบ้านเรือนประชาชนกว่า 20 หลังได้รับผลกระทบเจดีย์เอียง

จากเหตุ แผ่นดินไหวในพื้นที่อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปางจำนวน 18 ครั้ง ในพื้นที่อำเภอวังเหนือและเมื่อเวลา 16.54 น. วัดระดับความรุนแรงได้ 4.9 แมกนิจูด ความลึกที่ 21 กิโลเมตร จุดศูนย์กลางอยู่ที่บริเวณ ต.วังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง

ล่าสุด สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดลำปาง ได้สรุปรายงานการติดตามสถานการณ์ พร้อมสำรวจผลกระทบหลังเกิดแผ่นดินไหว้ในพื้นที่เบื้องต้น พบความเสียหายในพื้นที่ ตำบลทุ่งฮั้ว , ตำบลวังทอง , ตำบลวังซ้าย และตำบลวังเหนือ โดยมี บ้านเรือนแตกร้าว 13 หลัง เจดีย์วัดพระเกิดเอียง และวัดบ้านใหม่แตกร้าว

ทั้งนี้มีรายงานว่า สมาคมกู้ภัยวังเหนือลำปาง เตรี​ยมกำลังเจ้าหน้าอาสาสมัคร​ให้เตรียมความพร้อมตลอด 24 ​ชั่วโมง หากมีการร้องขอความช่วยเหลือ​ ขณะเดียวยังให้อาสาสมัครซึ่งอยู่ในพื้นที่แต่ละตำบลในอำเภอวังเหนือทั้ง 8 ตำบล​ให้เตรียมความพร้อมและรายงานสถานการณ์​หากเกิดแผ่นไหวในพื้นที่​

ขณะเดียวกันทางอบต.ทุ่งฮั้ว ​อ.วังเหนือ​ จ.ลำปาง​ ตั้งศูนย์บริการฉุกเฉิน​ เพื่อให้ความช่วยเหลือและเป็นศูนย์รายงานสถานการณ์การเกิดแผ่นดินไหวขตำบลท่งฮั้ว​ หลังได้รับผลกระทบได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหว​ส่งนตำบลอื่นๆอยู่ระหว่างสำรวจความเสียหายขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นของแต่ละพื้นที่

 

ขอบคุณภาพจาก   กลุ่ม61ปภ. และ ปภ.วังเหนือ