ข่าว

“ผัดไทยกอบเงิน” รสเด็ด เครื่องแน่น ตำนาน 20 ปี ข้างรั้ว ม.นเรศวร

ผัดไทยกอบเงิน

ร้านผัดไทยสไตล์ติดดินเปิดเป็นเพิงเล็กๆ แต่มีลูกค้าหลากหลายอาชีพทั้งคนวัยทำงานและนักศึกษาต่างแวะเวียนมาอุดหนุนกันเป็นจำนวนมากอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งร้านแห่งนี้มีชื่อว่า “ร้านผัดไทยกอบเงิน” โดยมีนายนันทพันธ์ เทียมวิจิตร หรือ ลุงต้อ และนางจุฑาทิพย์ ชูมณี เทียมวิจิตร หรือป้าจิ๋ว สองสามีภรรยาเป็นเจ้าของร้าน ต่างช่วยกันลงมือทำผัดไทยที่แสนอร่อยตามที่ลูกค้ามาสั่งไว้ บางคนโทรมาสั่งเอาไว้ล่วงหน้า เพราะว่าช่วงเที่ยงๆ จะมีนักศึกษาพากันมาสั่งกินกันเป็นจำนวนมาก

ผัดไทยเครื่องแน่นๆ เริ่มที่ 25 บาท

ผัดไทยที่นี่จะผัดออกมาร้อนๆ จานต่อจานปรุงด้วยเครื่องเคียงแน่นๆ นานาชนิด ใส่แบบไม่ยั้งแล้วแต่ลูกค้าจะสั่ง อาทิ ผัดไทยหมูกรอบ ผัดไทยหมูแดง ผัดไทยน่องไก่ ผัดไทยกากหมู ผัดไทยทะเล ผัดไทยกุ้งสด ผัดไทยแหนม ผัดไทยหมูยอ ผัดไทยไข่เค็ม หรือถ้าใครอยากจะใส่รวมทุกอย่างก็ไม่ใช่ปัญหา ทางร้านสามารถจัดแจงใส่ให้ได้ในจานเดียว เหมาทุกอย่างในราคาจานละ 115 บาท ซึ่งชามปกติทั่วไปจะเริ่มต้นในราคาเพียง 35 บาท และถ้าสั่งผัดไทยใส่ไข่แต่ไม่ใส่เครื่องเคียงราคาเพียง 25 บาทเท่านั้น ถือว่าคุณภาพสมกับราคา

เปิดมา 20 ปี การันตีคุณภาพ

นายนันทพันธ์ เทียมวิจิตร หรือ ลุงต้อ เล่าว่าร้านของตนเองเปิดขายอยู่บริเวณนี้มาเป็นเวลากว่า 20 ปีแล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นนิสิต นักศึกษา เพราะอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยนเรศวร จะเน้นทำสดใหม่ทุกวันไม่เหลือทิ้งค้างคืน สูตรเด็ดจะอยู่ที่เส้นเหนียวนุ่มผัดกับซอสมะขาม เสร็จแล้วราดด้วยน้ำหมูแดงขลุกขลิกให้ดูน่ากิน ใส่กุ้งแห้ง ใส่ถั่วงอก ใส่กุยช่าย ใส่ถั่วบ่น ฯลฯ ลูกค้าบางคนต้องการเน้นเครื่องเคียงเยอะๆ ก็จะใส่ให้ทุกอย่าง แต่จะแจ้งว่าขอขายในราคา 115 บาท ซึ่งลูกค้าก็เข้าใจดีเพราะใส่ให้เยอะมาก หากกินไม่หมดก็สามารถห่อกลับบ้านได้

ใครที่แวะเวียนไปจังหวัดพิษณุโลก สามารถลองแวะไปชิมกันได้ว่าผัดไทยที่นี่เครื่องแน่นเส้นนุ่มรสชาติดีจริงหรือไม่ ร้านตั้งอยู่ที่บริเวณประตู 6 โครงการแสงพรหมแลนด์ 1 ข้างมหาวิทยาลัยนเรศวร ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00 น.–18.00 น. ไม่มีวันหยุด

ป้าจิ๋วลงมือควงตะหลิวผัดไทยด้วยตนเอง

ผัดไทยน่องไก่ใส่หมูแดง

ผัดไทยหมูแดงหมูกรอบ

ผัดไทยหมี่หยก