ข่าว ข่าวภาคเหนือ

สีสันรับ New Normal ปางช้างแม่แตง “หิ้วปิ่นโต” ชมช้าง

ปางช้างแม่แตง เตรียมเปิดให้เข้าชมช้างฟรีทุกเสาร์-อาทิตย์ พร้อมสร้างสีสันด้วยไอเดียเก๋เว้นระยะห่างหิ้วปิ่นโตอาหารพื้นถิ่นเสิร์ฟนักท่องเที่ยวรายคน ชูกิจกรรมการท่องเที่ยว New Normal หลังได้รับ SHA การันตีความปลอดภัยเชื้อโควิด-19

โควิด-19 วันนี้ (25 มิ.ย. 63) – ปางช้างแม่แตงได้เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมช้าง พร้อกกิจกรรมน่ารักๆ ด้วยการหิ้วปิ่นโตมานั่งรับประทานอาหารแบบรายคนแทนการนั่งทานบุฟเฟ่ต์ ท่ามกลางบรรยากาศที่มีช้างนับหลายสิบเชือกให้นั่งชมไปด้วย

นางวาสนา ทองสุข ผู้บริหารปางช้างแม่แตง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ปางช้างแม่แตงกำลังทดลองระบบการให้บริการลูกค้าในแบบ New Normal เบื้องต้นยังไม่เปิดบริการเต็มรูปแบบ แต่จะให้บริการเฉพาะการนั่งช้าง ล่องแพ และนั่งเกวียน และเพื่อเอาใจคนรักช้างให้กลับมา่ท่องเที่ยวเหมือนเดิม ในทุกวันเสาร์และวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ จะเปิดการแสดงของช้างน้อยแสนรู้ให้เข้าชมฟรี โดยจัดให้มีวันละสองรอบคือรอบ 10.15 น. และ 13.15 น. โดยจะเริ่มวันแรกในวันที่ 27 มิถุนายน 2563

ทางปางช้างแม่แตงให้ความสำคัญในการสร้างมาตรฐานความปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โรคโควิด-19 ให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน ด้วยการปฎิบัติตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ล่าสุด เพิ่งได้รับการรับรองจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และกรมอนามัย ให้ตราสัญลักษณ์ความปลอดภัยด้านสุขอนามัย (Amazing Thailand Safety & Health Administration) หรือ SHA เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค ซึ่งก่อนที่นักท่องเที่ยวทุกคนจะเข้ามาท่องเที่ยวในปางช้างแม่แตง ต้องให้ความร่วมมือในการคัดกรอง เพื่อจะได้ท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย และมีความสุข

นอกจากนี้ ทางปางช้างแม่แตงยังได้ปรับระบบการให้บริการแก่นักท่องเที่ยวให้สอดคล้องกับยุค New Normalด้วย โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาร่วมกิจกรรมกับช้างตามโปรแกรมที่จัดไว้ จากเดิมมื้อเที่ยงต้องทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ แต่ขณะนี้ได้ปรับเปลี่ยนเป็นการรับประทานด้วยแบบปิ่นโตแทน โดย

รับไปคนละปิ่นโตไม่ต้องรับประทานร่วมสำรับกับใคร ส่วนเมนูอาหารนั้น จะเป็นอาหารพื้นถิ่น เช่น ข้าวเหนียวห่อใบตอง น้ำพริกหนุ่มน้ำพริกอ่อง ผักสดผักลวก ไส้อั่ว ไก่ทอด หมูย่าง และแคบหมู และต่อไปกำลังจะทำแปลงปลูกผักสวนครัว เพื่อให้นักท่องเที่ยวเก็บผักสวนครัวมาปรุงอาหารเองด้วย