พบรถตู้ “อดีตพระพรหมเมธี” ซุกวัดดัง อ.เรณูนคร ก่อนหนีกบดานฝั่งลาว

ตำรวจกองพบรถตู้อดีตพระพรหมเมธี จอดไว้ในวัดดัง อ.เรณูนคร จ.นครพนม ก่อนหนีกบดานฝั่งลาว

ความคืบหน้าเกี่ยวกับการติดตามจับกุมตัว อดีตพระพรหมเมธี หรือ จำนงค์  เอี่ยมอินทร อดีตผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดสัมพันธวงศ์  ซึ่งเป็นหนึ่งในพระที่เกี่ยวข้องกับฐานความผิดคดีเงินทอนวัด หลังมีข่าวว่าหลบหนีมากบดานในพื้นที่ อำเภอเรณูนคร จังหวัดนครพนม  โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม และชุดสืบสวน ได้ลงพื้นที่ติดตามหาเบาะแสอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุดวันนี้ตำรวจได้เข้าตรวจสอบรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถยนต์ตู้โตโยต้า อัลพาด สีบรอนเงิน ทะเบียน กภ 3 กภ 8672 กทม.จอดทิ้งไว้ใกล้กุฏิพระเจ้าอาวาสวัดป่าสุคนธรักษ์ บ้านค่ายเสรี ต.นางาม อ.เรณูนคร จ.นครพนม  เชื่อว่าเป็นรถของพระพรหมเมธี ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี  แต่ไม่พบว่ามีพระสงฆ์ สามเณร และผู้ดูแลอยู่ในวัด  และไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบยึดไปเก็บรักษาไว้ที่ สภ.เรณูนคร

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

ขณะเดียวกันตำรวจได้เร่งสืบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อออกหมายจับพระเจ้าอาวาสวัดชื่อดังที่ให้การช่วยเหลือหลบหนี ควบคุมตัวมาสอบสวน ส่วนอดีตพระพรหมเมธี นั้น มีเบาะแสว่าได้ลักลอบหนีออกทางชายแดน จ.นครพนม ไปกบ ดาน ที่ สปป.ลาว  แล้ว อยู่ระหว่างการเร่งสืบสวนติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี