จับกลุ่มเด็กแว๊นยึด จยย.100 คัน พบอุปกรณ์เพียบ

โคราช กวาดล้างแก๊งเด็กแว้น ยึดจักรยานยนต์กว่า 100 คัน หลังพบเปิดเฟชบุ๊กนัดกันซิ่งบนถนนสาธารณะ

(4 ส.ค. 61) เมื่อเวลา 01.30 น.  พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว และกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ร่วมแถลงผลปราบปรามการแข่งรถในทางสาธารณะ ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ โดยมีของกลางเป็นรถจักรยานยนต์แต่งซิ่งกว่า 100 คัน และอุปกรณ์ส่วนควบ ซึ่งเป็นการตรวจค้นร้านจำหน่ายท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐาน รวมทั้งร้านขายอะไหล่แต่งจักรยานยนต์ในพื้นที่ จำนวน 213 ร้าน จับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย 23 ร้าน ตรวจยึดท่อไอเสียที่ไม่ได้มาตรฐาน 136 รายการ และควบคุมเยาวชนได้ 52 ราย ผู้ใหญ่อีก 40 ราย จากการตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติดพบเป็นสีม่วง จำนวน 2 ราย

พล.ต.ต.วัชรินทร์ เปิดเผยว่า ได้แกะรอยการสืบสวนทางสังคมออนไลน์ ที่เปิดเพจเฟสบุ๊กชื่อ “NopparatKNOat” ได้โพสต์ข้อความชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวออกแข่งรถและวางเงินพนัน ประมาณ 5,000 บาท ซึ่งผู้ที่ชนะจะได้เงินเดิมพันไป โดยนัดหมายแข่งขันกันในช่วงกลางดึกบนถนนหลวงสายต่างๆ ทั้งออกมาแข่งเองและเป็นกองเชียร์

ทั้งนี้สามารถจับกุมผู้ใช้เฟสบุ๊คเป็นชายวัย 19 ปี  ชาว จ.นครราชสีมา โดยตำรวจขออนุมัติศาลออกหมายจับ ในความผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนให้มีการแข่งขันรถในทางสาธารณะ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป