มอบใบประกาศเกียรติคุณแล้ว! แม่บ้านกาฬสินธุ์ เก็บเงินคืนแม่ค้าปลาร้า!

ผู้การกาฬสินธุ์มอบใบประกาศเกียรติคุณความดีให้แม่บ้านน้ำใจงาม นางบุญปัน สินอ่อน อายุ 54 ปี และนางศิริรักษ์ พันธุ์รัก อายุ 46 ปี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่เก็บเงินได้ในงานออนซอนกาฬสินธุ์ จำนวน 4,000 บาท คืนแม่ค้าปลาร้า

พล.ต.ต.มนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ มอบใบประกาศเกียรติคุณแม่บ้านน้ำใจงาม นางบุญปัน สินอ่อน อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 71 ถนนประดิษฐ์ เทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ และนางศิริรักษ์ พันธุ์รัก อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35 หมู่ที่ 3  บ้านฝายแตก ต.ลำพาน อ.เมืองกาฬสินธุ์ เพื่อยกย่องแม่บ้านพลเมืองดีน้ำใจงาม หลังเก็บเงินได้ในงานออนซอนกาฬสินธุ์คืนแม่ค้าปลาร้า ในงานออนซอนกาฬสินธุ์ หน้าศาลากลางจังหวัด (หลังเก่า) จำนวน 4,000 บาท ท่ามกลางเสียงความชื่นชมยินดีของข้าราชการตำรวจและสื่อมวลชน ทั้งนี้นางบุญปัน ได้เดินทางมารับใบประกาศเกียรติคุณพร้อมลูกสาว ขณะที่นางศิริรักษ์ ไม่ได้เดินมาด้วย โดยแจ้งว่าติดธุระ ซึ่งจะติดต่อรับใบประกาศเกียรติคุณในโอกาสต่อไป

ด้านนางบุญปัน สินอ่อน แม่บ้านที่เก็บเงินได้ กล่าวว่า หลังจากที่มาเดินเที่ยวงานออนซอนกาฬสินธุ์ ขากลับที่ประตูทางออก ซึ่งตนได้เดินไปพร้อมกับนางศิริรักษ์  ได้พบเงินจำนวนดังกล่าววางอยู่ จึงได้หยิบขึ้นมานับดู และนึกในทันทีว่าจะต้องพากันนำส่งคืนเจ้าของเงิน  เพราะเข้าใจหัวอกคนอื่น หากเป็นคนจน หาเช้ากินค่ำ ที่กำลังลำบาก หรือจะนำเงินจำนวนดังกล่าวไปใช้ประโยชน์จำเป็นจริงๆ หรือเป็นเงินที่ก็ยืมคนอื่นมาด้วยแล้ว เมื่อตกหล่นสูญหาย จะไม่เดือดร้อนแย่หรือ ด้วยความที่รู้สึกสงสารเห็นใจเจ้าของเงิน  จึงได้ตัดสินใจคืนเงินดังกล่าว สำหรับประกาศเกียรติคุณที่ได้รับครั้งนี้ จะเป็นกำลังใจทำความดีต่อไป และอยากบอกทุกคนว่าทำความดี ทำแล้วสบายใจ  สังคมยกย่องนับถือ ที่สำคัญทำแล้วเรามีความสุข

น่ายกย่อง! แม่บ้านเก็บเงินคืนแม่ค้าปลาร้า ในงานออนซอนกาฬสินธุ์!https://www.springnews.co.th/view/322753