เผาซังข้าวเพลิงโหมคุมไม่อยู่ ลามไร่เพื่อนบ้าน สาวขอนแก่นลุยเดี่ยวดับไฟตายอนาถ

ผู้สื่อข่าวได้รับจากชาวบ้านว่าพบผู้เสียชีวิตเหตุเกิดที่ บ.โคกล่าม ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น จึงได้ไปตรวจสอบ พบว่าที่เกิดเหตุนั้นเป็นไร่อ้อย อยู่ติดกับถนนสาย อ.กระนวน – อ. ท่าคันโท ซึ่งจากการตรวจสอบพบร่องรอยไฟไหม้เป็นบริเวณกว้าง โดยมีผู้เสียชีวิต เป็นหญิง 1 ราย

จากการสอบถามนายสัมฤทธิ์ พรมขอนยาง อายุ 61 ปี ชาวบ้านโคกล่าม ต.ห้วยยาง อ.กระนวน จ.ขอนแก่น บอกว่า ได้เห็นไฟไหม้ป่าอ้อยลุกลามมีเปลวไฟสูง และเห็นควันสีดำพุ่งกระจายขึ้นสู่ท้องฟ้า แต่ก็ไม่ได้สนใจอะไร เพราะการเผาไร่อ้อยถือเป็นเรื่องปกติของชาวไร่อ้อยในแถบนี้ แต่ไม่นานก็ได้ยินชาวบ้านร้องว่ามีคนถูกไฟไหม้ตายอยู่กลางป่าอ้อย จึงรีบวิ่งออกมาดู

“ซึ่งเมื่อมาถึงพบเพียงลูกสาวของผู้ตายยืนร้องไห้อยู่ ซึ่งจากการสอบถามทราบว่าผู้ตายชื่อนาง เลี่ยน ศรีสวัสดิ์ อายุ 68 ปี  โดยลูกสาวของผู้ตายบอกว่า เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมานั้นผู้ตายได้มาจุดไฟเผาตอซังข้าวในที่นาของตนเอง จากนั้นไฟได้ลุกลามอย่างรวดเร็ว และลุกลามไหม้ไร่มันสำปะหลัง ที่อยู่ติดกัน แต่ด้วยแรงลมที่แรงมาก จึงทำให้เปลวไฟลุกแรงขึ้นและได้ลุกลามเข้าไปในไร่อ้อยของเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน ก่อนที่ผู้ตายจะตัดสินใจใช้กิ่งไม้ไปตีบริเวณเกิดไฟไหม้ เพื่อดับไฟเพราะเกรงว่าจะมีความผิดเนื่องจากเป็นไร่อ้อยของคนอื่น แต่ด้วยเปลวเพลิงที่โหมกระหน่ำจึง สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะสูดดมควันเข้าไปมาก ประกอบกับอายุก็มากแล้ว จึงทำให้หมดสติล้มลงในสภาพนอนหงาย และถูกไฟที่ไหม้ป่าอ้อยเผาร่างตายคาที่ดำเป็นตอตะโกอยู่ในไร่อ้อย”

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.กระนวน และหน่วยกู้ภัย ได้เข้าทำการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมนำศพผู้ตายมอบให้กับญาตินำไปตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดบ้านห้วยยางต่อไป สำหรับสาเหตุของการเสียชีวิตนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะทำการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ และตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป