ข่าว

พญาเสือ บุกยึดไม้พะยูง 76 ท่อน ซุกคาบ้าน จ.บึงกาฬ

หน่วยพญาเสือบุกยึดไม้พะยูงรวมกว่า 70 ท่อน ซุกคาบ้าน จ.บึงกาฬ หลังติดตามขบวนการลักลอบตัดไม้จากพื้นที่รอยต่อ 5 จังหวัด ท้องที่จ.ฉะเชิงเทรา

หน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า หรือ หน่วยฯ พญาเสือ พร้อมด้วย หน่วยป้องกันรักษาป่า ที่ บก.๑ (บึงกาฬ) กรมป่าไม้ อุทยานแห่งชาติภูลังกา เจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมติดตามขบวนการลักลอบตัดไม้พะยูงจากพื้นที่ป่ารอยต่อ 5 จังหวัด ท้องที่อำเภอสนามชัยเขต จังหวัดฉะเชิงเทรา ถึงจ.บึงกาฬ

ก่อนร่วมกันเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 24 หมู่ที่ 6 บ้านโนนสว่าง ตำบลดงบัง อำเภอบึงโขงหลง จังหวัดบึงกาฬ หลังพบมีการลักลอบเคลื่อนย้ายไม้พะยูงจากพื้นที่ดังกล่าว ตั้งแต่เวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 8 มิถุนายนที่ผ่านมา โดยขับมาตามเส้นทางสายรองเพื่อหลีกเลี่ยงด่านตรวจ มาถึงเป้าหมายในเวลา 07.00 น. วันนี้

 

 

จากการตรวจค้นพบ นางสาวศิริลักษณ์ ทองคำดี อายุ 22 ปี แสดงตัวว่าอยู่ในบ้าน และนำตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบไม้พะยูง 40 ท่อน และไม้พะยูงแปรรูปอีก 36 แผ่น กองอยู่หลังบ้าน และอุปกรณ์การกระทำผิดอื่น ส่วนรถยนต์ที่ใช้ในการขนไม้พะยูงดังกล่าวหลบหนีไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจค้น

แต่จากการติดตามตลอดทั้งคืนทราบว่าเป็น รถยนต์ ยี่ห้อ TOYOTA –ฟอร์จูนเนอร์ หมายเลขทะเบียน กว 6777 ขอนแก่น ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อดูเส้นทางการหลบหนี

จากการสอบสวนนางสาวศิริลักษณ์ฯ ปฏิเสธเป็นเจ้าของและไม่ทราบว่าของกลางดังกล่าวเป็นของใคร” เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้จัดทำบันทึกตรวจยึดจับกุม เพื่อแจ้งความกล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.เหล่าหลวง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป