เร่งล่า! “หัวหน้าปืนโหด” จ่อยิงลูกน้องในแคมป์ก่อสร้าง รพ.กระบี่

ตำรวจยังเร่งติดตามตัวหัวหน้าคนงานก่อสร้างโหด ยิงลูกน้องชาวเมียนมาดับคาแคมป์ก่อสร้าง รพ.กระบี่ หลังทะเลาะกันกลางวงพนัน แม้เหยื่อจะอ้อนวอนขอชีวิตแล้วก็ตาม

เหตุนี้เกิดขึ้นกลางดึกที่ผ่านมา (26 พ.ค.61) เมื่อ นายอนุกูล หาญธัญกรรม อายุ 50 ปี หัวหน้าคนงานก่อสร้างได้ใช้ปืนยิง นาย จอลิน อายุ 32 ปี คนงานชาวเมียนมา เสียชีวิตในแคมป์คนงานรับเหมาสร้างอาคารโรงพยาบาลกระบี่

ร้อยตำรวจเอก สัญญา แก้วนุ้ย ร้องสารวัตรสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองกระบี่ ได้นำกำลังพร้อมแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นาย จอลิน เสียชีวิตในสภาพถูกยิงด้วยปืน เข้าหน้าอก ทะลุหลัง บริเวณเอว  1 นัด

ส่วน นายอนุกูล หัวหน้าคนงาน หลังก่อเหตุได้ขับรถกระบะตอนครึ่ง สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1 ฒษ  1370 กรุงเทพมหานคร   หลบหนีไปพร้อมภรรยา และลูกสาว 2 คน วัย 7 ขวบ  และ 9 ขวบ  เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในห้องพักพบปืนบีบีกัน 1 กระบอก  แต่ไม่ใช่ปืนที่ใช้ก่อเหตุ

เพื่อนคนงานที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า  ก่อนเกิดเหตุ หัวหน้าคนงานและคนงานก่อสร้าง ได้ตั้งวงเล่นการพนัน น้ำ เต้า ปู ปลา กันในที่พักคนงาน  ต่อมา นายอนุกูล และ นาย จอลิน มีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง   นายอนุกูล ได้ใช้ปืนยิงขึ้นฟ้า 2 นัด เพื่อข่มขู่ลูกน้อง จากนั้น เพื่อนคนงานได้แยกทั้ง 2 ออกจากกัน

โดย  นายจอลิน  ได้เดินกลับห้องพัก  ส่วน นายอนุกูล  ยังไม่ยอมจบ  ได้เดินตามออกไป แล้วชักปืนยิงใส่หน้าอกนายจอลิน จนกระสุนทะลุหลัง เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  แม้ นายจอลิน จะนั่งคุกเข่าร้องขอชีวิตแล้วก็ตาม

จนถึงขณะนี้ (27 พ.ค.61) เจ้าหน้าที่ยังกระจายกำลังสกัดจับทุกเส้นทางที่คาดว่า นายอนุกูล จะพาครอบครัวหลบหนี  โดยเฉพาะ ภูมิลำเนาที่ ตำบลวังเพลิง  อำเภอโคกสำเริง  จ.ลพบุรี