ข่าว ข่าวภาคใต้

ลุยตรวจอุโมงค์ลับ คาดนายทุนต่างชาติสร้างไว้บนเกาะสมุย

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ นักท่องเที่ยวต่างชาติเจออุโมงค์ลึกลับยาวกว่าร้อยเมตร กลางเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ขุดลอดป่าไปโผล่ชมทะเลมุมสูง มีรั้วล้อม – ประตูปิดปากอุโมงค์

นายสมคิด เจียวก๊ก หัวหน้าสำนักงานรักษาป่าไม้ สุราษฎร์ธานี (อำเภอเกาะสมุย) พร้อมทหารกองกำลังรักษาความสงบกองทัพภาคที่ 4 เจ้าหน้าที่เทศบาลนครเกาะสมุย และตำรวจ สภ.เกาะสมุย เข้าตรวจสอบ ที่ดินบนเขาบ้านใต้หมู่ที่ 5 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี

หลังนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เดินขึ้นไปท่องเที่ยวแล้วพบอุโมงค์ขนาดใหญ่ ที่เจาะทะลุภูเขาจากฝั่งหนึ่งไปอีกฝั่ง ที่มองเห็นทะเล ตัวอุโมงค์ มีความยาวประมาณ 100 เมตร ความกว้างขนาด 3.5 เมตร และมีความสูงประมาณ 5 เมตร โดยก่อนถึงตัวอุโมงค์ มีล้อมรั้วลวดหนามโดยรอบและมีประตูรั้วเหล็กคล้องกุญแจล็อกไว้ที่ปากอุโมงค์

นายพัลภล มีเพียร นิติกรเทศบาลนครเกาะสมุย จากการตรวจสอบโดยอิง พิกัดแผนที่ดาวเทียม และระวางที่ดินของสำนักงานที่ดิน พบว่าอุโมงค์ดังกล่าวสร้างอยู่ในช่วง ปี พ.ศ.2547-2548 อยู่ในที่เอกสารสิทธิโฉนด 2 แปลง แตยังไม่พบเอกสารใบอนุญาตก่อสร้างอุโมงค์ จากทางเทศบาลนครเกาะสมุย จึงอยู่ระหว่างตรวจสอบหาข้อเท็จจริง ว่ามีการขออนุญาตหรือไม่ แต่หากพบว่าไม่มีการขออนุญาตก่อสร้าง ก็จะมี ความผิดตามพ.ร.บ.ใบอนุญาตก่อสร้างอาคาร มีความผิดจำคุก 3 เดือน ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ด้านนายเริงศักดิ์ รุ่งเรือง คณะกรรมชุมชนหมู่ที่ 5 ตำบลแม่น้ำ อำเภอเกาะสมุย บอกว่า พื้นที่ที่มีการพบอุโมงค์เป็นพื้นที่ปิด มีนักลงทุนมาซื้อไปแล้วก็เจาะอุโมงค์ เมื่อ10กว่าปีก่อน คาดว่านักลงทุกน่าจะมีโครงการก่อสร้างโรงแรมที่พัก แต่พอมีการก่อสร้างอุโมงค์แล้วเสร็จ ทางนักลงทุนก็ไม่ได้ก่อสร้างอะไรต่อ แต่ก็มีคนดูแลตัดหญ้ารอบๆพื้นที่

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน