ข่าว

ผวาทั้งคอนโด! หวั่นแรงงานไทยกลับจากมาเลย์-สิงคโปร์ ติดเชื้อโควิด-19

คอนโดมีเนียมในเมืองหาดใหญ่ติดป้ายประกาศขอความร่วมมือแรงงานไทยและผู้ที่เดินทางกลับจากมาเลเซียและสิงคโปร์ป้องกันตัวเองสวมใส่หน้ากากอนามัย โดยแรงงานไทยส่วนใหญ่จะกักตัวอยู่ในห้อง เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของผู้ที่อาศัยร่วมคอนโดเพราะส่วนใหญ่กลัวว่าอาจติดเชื้อ

ที่ จ.สงขลา หลังจากมาตรการปิดประเทศของมาเลเซีย 14 วัน ทำให้แรงงานไทยทยอยเดินทางออกจากประเทศมาเลเซียตั้งแต่วันที่ 18 – 31 มีนาคมนี้ และบรรดาแรงงานไทยบางส่วนได้กลับมาพักอาศัยอยู่ตามคอนโดมิเนียมและห้องเช่าในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

 ทำให้ขณะนี้คอนโดมีเนียมบางแห่งในเมืองหาดใหญ่ต้องปิดป้ายประกาศที่บริเวณประตูทางขึ้นคอนโด ขอความร่วมมือผู้พักอาศัยที่กลับมาจากต่างประเทศโดยเฉพาะมาเลเซียซึ่งเป็นพื้นที่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมถึงประเทศสิงคโปร์ ให้ใส่หน้ากากนามัยปิดปากปิดจมูกเพื่อป้องกันเชื้อโรคจากคนรอบข้างและตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการวางเจลล้างมือไว้บริการก่อนขึ้นห้องพักด้วย

ส่วนบรรยากาศภายในคอนโดบางแห่งในเมืองหาดใหญ่ที่มีแรงงานไทยกลับมาพักอาศัย ทุกคนต่างเพิ่มความระวังตัวและป้องกันตัวเองมากมากขึ้น โดยเฉพาะแรงงานไทยมีการกักตัวเองอยู่ในห้องเพื่อความสบายใจของผู้ที่พักอาศัยในคอนโด เพราะส่วนใหญ่เกรงว่าจะไม่ปลอดภัยและติดเชื้อกลับมา