ข่าว

ภูเก็ต ‘ปลดล็อกดาวน์’ พื้นที่ ต.เกาะแก้วหลังปิดพื้นที่คุมโควิด-19

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ปลดล็อกดาวน์ สั่งเปิดพื้นที่รอยต่อหมู่ 2 ชุมชนประชาสามัคคี ต.เกาะแก้ว ในวันที่ 13 พ.ค. นี้หลังถูกปิดพื้นที่คุมโควิดกว่า 14 วัน

วันนี้ (10 พ.ค.63) สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต รายงานว่า นายภัคพงศ์  ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วย รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตครั้งที่ 27/ 2563 และประชุม คณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดภูเก็ต

ที่ประชุมรับทราบสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ล่าสุด ของจังหวัด โดยในวันนี้มีผู้ติดเชื้อยืนยัน เพิ่ม 4 ราย รวมผู้ติดเชื้อยืนยัน 224 ราย   รักษาหาย กลับบ้านแล้ว 192 ราย ยังคงรักษาอยู่โรงพยาบาล 29 ราย

ส่วนผู้ที่ทำความผิด ตาม พ.ร.กฉุกเฉิน ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย. ถึงวันที่ 10 พ.ค.63  รวม  1,261 คดีผู้ต้องหา 1,315 คนเป็นชาวต่างชาติ 225 คน คนไทย 1,090 คน

จากนั้นที่ประชุมได้ร่วมพิจารณาการเปิดรอยต่อ พื้นที่ หมู่ 2 ชุมชนประชาสามัคคี ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ตซึ่งก่อนหน้านี้ พบผู้ติดเชื้อ ยืนยัน เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2563  และจังหวัดได้ประกาศให้มีการปิดพื้นที่ชุมชนประชาสามัคคี ต่ออีก 14 วัน เพื่อเป็นการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด -19  ซึ่งจะครบกำหนด ในวันที่ 11 พฤษภาคม2563

ทั้งนี้ คณะกรรมการฯ เห็นควรผ่อนปรน และ ให้เปิดทาง เข้า-ออก พื้นที่หมู่ 2 ชุมชนประชาสามัคคีในวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 อย่างไรก็ตาม ขอให้มีมาตรการในการควบคุมและป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด โดยงดกิจกรรมการรวมกลุ่มของคนหมู่มาก การอยู่ร่วมกันในชุมชน การสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ  และรักษาระยะห่างทางสังคม  ยังคงต้องมีมาตรการที่เข้มข้นตามประกาศของจังหวัด และมาตรการของสาธารณสุข

 

 

ข้อมูลจาก : สำนักงาน ประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

แรงงานหลั่งไหลออกจาก จ.ภูเก็ต ขอกลับบ้านเกิดดีกว่าอดตาย(มีคลิป)

‘ข้าว แลก ปลา’ จากสุพรรณฯ ถึง ราไวย์ เมื่อคนไทยต้องโอบอุ้มกัน

ผู้ว่าฯ ภูเก็ตประกาศแล้ว ออกจากบ้านไม่สวมหน้ากากปรับ 2 หมื่นเหตุกระจายเชื้อได้