ข่าวภาคตะวันตก

เพชรบุรีอ่วม! วัดเก่าแก่สมัยอยุธยาจมบาดาล

น้ำจากเขื่อนแก่งกระจานยังคงไหลท่วมตัวเมืองเพรบุรีต่อเนื่อง ขณะที่วัดใหญ่สุวรรณาราม วัดเก่าแก่สมัยอยุธยาถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร

วันนี้ (23 ส.ค. )ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์น้ำท่วมใน อ.เมือง จ. เพชรบุรี ภาพรวมยังคงเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำ เช่น ที่วัดใหญ่สุวรรณาราม พระอารามหลวงชั้นตรี น้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร โดยวัดดังกล่าวเป็นวัดเก่าแก่ สร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยา เป็นแหล่งรวมของช่างฝีมือประณีตของชาวเพชรบุรี โดยเฉพาะภาพจิตรกรรมฝาผนัง “เทพชุมนุม” ภายในโบสถ์ ที่เคยถูกใช้เป็นฉากหนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง “สุริโยทัย” และละครอีกหลายเรื่อง

ด้าน นายณัฐวุฒิ เพ็ชรพรหมศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี เปิดเผยว่า ขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดลงอย่างช้าๆ ซึ่งน้ำที่ไหลเข้าตัวเมืองส่วนใหญ่มาจากการไหลทะลุแนวกั้นน้ำมาออกทางท่อระบายน้ำ ขณะนี้เร่งสูบน้ำอย่างต่อเนื่อง

ส่วนปริมาณน้ำในเขื่อนแก่งกระจาน ล่าสุดมีปริมาณน้ำ 766.954 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือ 108.02 เปอร์เซ็นต์ มีน้ำล้นออกทางสปริลเวย์และประตูระบายน้ำ รวม 228.55 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที

ขณะที่ในตัวเมืองเพชรบุรียังคงมีน้ำท่วมถนนหลายสาย เช่น ถนนพงษ์สุริยา / ถนนสายหน้าสถานีกาชาดที่8 / บางจุดระดับน้ำสูงประมาณ 30 ซม. ประชาชนยังคงมาจับจ่ายใช้สอยกันปกติ โดยมีเจ้าหน้าที่ สห.จำนวน 10 นาย คอยอำนวยความสะดวก ขณะที่โรงเรียนในเขตเทศบาลเมืองได้ประกาศหยุดการเรียนการสอนชั่วคราว จนถึงวันที่ 27 ส.ค.

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน