โรงแรมในฟุกุโอกะแห่งนี้ราคา 1 ดอลลาร์ต่อคืนเท่านั้น แต่มีข้อแม้

21 พ.ย. 2562 เวลา 3:16 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

โรงแรม อาซาฮี เรียวคัง บริหารโดย เท็ตสึยะ อิโนอูเอะ วัย 27 ปี ตั้งอยู่ในเมืองฟุกุโอกะของญี่ปุ่น เปิดให้แขกที่มาเข้าพักมีทางเลือกที่จะจ่ายค่าห้องราคา 1 ดอลลาร์ หรือราว 31 บาท ต่อคืนเท่านั้น โดยมีข้อแม้ว่าจะต้องพักที่ห้องหมายเลข 8 และยอมให้ถ่ายทอดสดจากห้องนี้ผ่านยูทูบ One Dollar Hotel ตลอดการเข้าพัก ซึ่งจะเป็นการถ่ายทอดสดภาพเท่านั้น ไม่มีการเผยแพร่เสียง ดังนั้นผู้เข้าพักยังคงมีความเป็นส่วนตัวเมื่อพูดคุยกับใคร

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

อิโนอูเอะ กล่าวว่าโรงแรมนี้เป็นของยายของเขา เขาเพิ่งเข้ามารับหน้าที่จัดการดูแลเมื่อปีที่ผ่านมา และพยายามคิดมองหารูปแบบการทำธุรกิจใหม่ ราคาห้องพักที่โรงแรมของเขามีราคาถูก เขาจึงคิดว่าจะทำอย่างไรให้คนพูดถึงโรงแรมนี้

ภายในห้องราคา 1 ดอลลาร์ มีป้ายเตือนผู้เข้าพักห้ามทำพฤติกรรมลามกอนาจาร และให้ระวังไม่เปิดเผยข้อมูลส่วนตัวอย่างเช่นหน้าพาสปอร์ตหรือข้อมูลบัตรเครดิต

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

อิโนอูเอะ กล่าวว่าคนหนุ่มสาวสมัยนี้ไม่ค่อยให้ความสนใจเรื่องความเป็นส่วนตัว และรู้สึกว่าไม่เป็นไรที่จะถูกดูไลฟ์เพียงหนึ่งวัน

ยูทูบ One Dollar Hotel ปัจจุบันมีคนติดตามราว 3,800 คน หากวันไหนที่ห้องหมายเลข 8 ไม่มีคนพัก อิโนอูเอะจะฟีดภาพตัวเขาเองนั่งทำงานที่โรงแรมแทน