Alive Edutainment lifestyle Variety

วันวาเลนไทน์ รีวิว 5 หนังรักหลากอารมณ์ คนโสดก็ดูได้ คนมีคู่ก็ควรจะดู

วาเลนไทน์นี้ เราอยากจะมอบหนังดีๆ 5 เรื่องที่ควรดู ไม่ว่าคุณจะโสด เหงาตัวเป็นเกลียว หรือมีคู่แล้ว เราอยากชวนพวกคุณมาดูหนังที่เราแนะนำกัน

วันวาเลนไทน์ 14 ก.พ. valentine’s day 2020 วันแห่งความรัก 1 ปี มีแค่หนเดียว คู่รักก็ต่างแสดงออกถึงความรักต่างๆ นานา ไม่ว่าจะเป็นการมอบดอกไม้ ช็อกโกแล็ต สติ๊กเกอร์รูปหัวใจ หรือพาไปดินเนอร์หรูแสนโรแมนติก ก็สุดแล้วแต่ (ส่วนคนโสด พวกคุณไม่ต้องเวรี่แซดกันนะจ๊ะ) แต่ถ้าใครไม่รู้จะออกไปไหน ไม่รู้จะสร้างโมเมนต์ในวันที่แสนพิเศษยังไงดี วันนี้ เราจะมาแนะนำหนังเรื่องราวความรัก 5 เรื่อง ที่ควรดูเพื่อสร้างความโรแมนติกให้กับคนรัก (หรือดูเพื่อให้อิจฉาคนอื่นที่มีคนรัก)

Begin Again

เล่าถึงเกรต้า (เคียร่า ไนท์ลีย์) นักแต่งเพลง และแฟนของ เดฟ (อดัม เลวิน) ศิลปินที่กำลังมีชื่อเสียงและได้เซ็นสัญญาจนทำให้เขาโด่งดัง ซึ่งความโด่งดังนั้นทำให้ความสัมพันธ์ของเกรต้า และเดฟ จบลง เกรต้าไม่เหลือใคร จนกระทั่งมาได้พบกับ แดน (มาร์ค รัฟฟาโล่) โปรดิวเซอร์ตกอับที่บาร์แห่งหนึ่งซึ่งเกรต้าขึ้นไปร้องเพลงของเธอที่ไม่มีใครฟัง แต่กลับโดนใจ แดน จึงได้ชักชวนเกรต้าไปทำเดโม่ด้วยกัน เพื่อชีวิตของเขาและเธอดีขึ้นด้วยเพลงรักอันลึกซึ้ง

ทำไมต้องดู : หนังดูง่าย Feel good สุดๆ และมีเพลงประกอบหนังที่เพราะมากๆ

Sliver Linings Playbook

หนังรักน่าดูช่วง วันวาเลนไทน์ แพท โซลาทาโน (แบรดลีย์ คูเปอร์) ชายผู้ที่ป่วยเป็นไบโพล่า พึ่งออกจากโรงพยาบาลจิตเวช หลังจากอยู่มา 8 เดือน เขาสูญเสียทุกอย่าง งาน เงิน ความรัก และสุขภาพจิตที่ไม่เหมือนเดิม จึงต้องมาอยู่กับครอบครัว เพื่อฟื้นฟูร่างกายและจิตใจ และหาหนทางในการขอคืนดีกับแฟนเก่าให้ได้ จนกระทั่งมาเจอ ทิฟฟานี (เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์) หญิงสาวที่อยู่ในละแวกเดียวกับแพต ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า เพราะพึ่งสูญเสียคนรักเช่นกัน เธออาสาที่จะช่วยให้แพตคืนดีกับแฟนเก่า ซึ่งแลกกับการช่วยเหลืออะไรบางอย่าง ซึ่งทำให้ความสัมพันธ์ของแพตกับทิฟฟานีเติบโตขึ้น

ทำไมต้องดู : หนังมีบทสนทนาที่เยอะมาก แต่สนุก วุ่นวาย และทำให้เจนิเฟอร์ ลอวเรนซ์คว้ารางวัล Oscar ไปครอง

Snap แค่ได้คิดถึง

รีวิวหนัง เรื่องราวพูดถึง บอย (โทนี่ รากแก่น) ช่างภาพฝีมือดี พูดน้อย กำลังจะต้องกลับไปจันทบุรี เพื่อไปงานแต่งเพื่อน รวมถึงได้กลับไปเจอกับเพื่อนๆ สมัยเรียนมัธยม จึงทำให้บอยได้เจอกับผึ้ง (อิ้งค์ วรันธร) คนรักเก่าสมัยเรียน หลังจากที่ความสัมพันธ์ระหว่างเขาและเธอ ที่ค้างคากันในตอนนั้น จนถึงตอนนี้ เขาทั้งคู่ยังมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน หรือยังคิดถึงกันอยู่หรือไม่ บรรยาเก่าๆ เพลงเก่าๆ ได้หวนคืนมาอีกครั้งเหมือนงานคืนสู่เหย้าของเขาและเธอ

ทำไมต้องดู : หนังให้อารมณ์ที่โรแมนติกและมีความ Nostalgic สูง ถึงจะมีการเล่าเรื่องที่แปลกใหม่ เพราะเป็นหนังนอกกระแส แต่แค่ความน่ารักของ อิ้งค์ วรันธร ก็ทำให้ควรดูแล้ว

Before Trilogy (Before Sunrise , Before Sunset และ Before Midnight)

หนังไตรภาค Coming of age ของผู้กำกับ ริชาร์ด ลิงเลเตอร์ ที่เล่าถึง เจสซี (อีธาน ฮอร์ค) หนุ่มอเมริกัน และซีลีน (ฌูว์ลี แดลปี) สาวฝรั่งเศส พวกเขาพบกันบนรถไฟระหว่างทางไปเวียนนา ทั้งคู่ได้ใช้เวลาหนึ่งคืนเดินเล่นรอบเมือง พูดคุยและทำความรู้จักกัน ก่อนที่เขาทั้งคู่จะจากกัน แต่แล้วผ่านไปหลายปีทั้งคู่ได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง ได้พูดคุย แลกเปลี่ยน และเดินเล่นรอบเมืองกันอีกครั้ง บทสนทนาของทั้งคู่ดูโตขึ้นตามอายุและหน้าที่การงาน จนกระทั่งผ่านไปอีกหลายปี ทั้งคู่ได้สร้างครอบครัวด้วยกัน  ในแต่ละภาค ห่างกัน 9 ปี ตามอายุของนักแสดง เราจะได้เห็นการเติบโตของความสัมพันธ์ทัศนคติ ความรัก และรูปร่างหน้าตาของนักแสดงที่ผ่านไปตลอด 18 ปี

ทำไมต้องดู : หนังมีบทสนทนาของตัวละครที่โรแมนติก ละเอียดอ่อน ลึกซึ้ง เหมาะกับบรรยากาศ วันวาเลนไทน์ คนมีคู่หรือมีครอบครัวมากๆ

La La Land

เป็นเรื่องราวความรักของ มีอา (เอ็มม่า สโตน) สาวร้านกาแฟที่ฝันอยากจะเป็นนักแสดง แต่เส้นทางนี้มันก็ไม่ง่าย ได้มาพบกับ เซบาสเตียน (ไรอัล ก๊อสลิง) ชายตกอับที่ฝันอยากจะเป็นนักดนตรีแจ๊ส เขาและเธอมาเจอกันเพื่อร่วมกันสร้างความสัมพันธ์ที่สวยงาม และความฝันในเมืองมายาแห่งนี้ให้ได้ แต่บางครั้งความฝันมันก็ไม่ได้เป็นไปตามความจริง

ทำไมต้องดู : หนังมีการเล่าที่สนุกสนาน บทเพลงที่เพราะ เป็นหนังแนว Musical ที่เราไม่ค่อยได้ชมกัน และเราจะได้เห็นนคร Los angeles ที่สวยงามเลยทีเดียว และทำให้ เอ็มม่า สโตน คว้ารางวัล Oscar ไปครอง

และทั้งหมดนี้ก็เป็นหนังที่น่าจะสร้างบรรยากาศวันวาเลนไทน์ของพวกคุณได้อย่างดีเลยทีเดียว ส่วนคนโสดก็ไปหาหนังโรงดูตามปกติก็ได้นะ Birds of prey ยังฉายอยู่นะ