4ปี 100 ศพ! ไล่ไทม์ไลน์ "ดอยรวก" เส้นทางมรณะ

09 เม.ย. 2561 เวลา 23:59 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

อุบัติเหตุรถบัสเสียหลักแหกโค้งตกข้างทาง บริเวณดอยรวก ริมถนนแม่สอด-ตาก ตำบลแม่ท้อ จังหวัดตาก เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา จนมีผู้เสียชีวิตจำนวนมากนั้น ไม่ใช่ความสูญเสียบนท้องถนนครั้งแรก ที่เกิดขึ้นในบริเวณนี้ ซึ่งทางสปริงนิวส์ จะย้อนรอยอุบัติเหตุบนถนนสายมรณะดังกล่าว ซึ่งเป็นทางลงเขาลาดชันยาวเกือบ 10 กิโลเมตร ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา จนชาวบ้านตั้งชื่อว่าเป็นถนน 100 ศพ

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เริ่มตั้งแต่ปี 2557 เกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น นำกลุ่มผู้สูงอายุ , กลุ่มอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน และกลุ่มพนักงานท้องถิ่น เทศบาลตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เดินทางไปทัศนศึกษาที่ จังหวัดอุบลราชธานี และข้ามฝั่งประเทศลาว แต่รถเสียหลักตกเหว เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 24 มี.ค. จนมีผู้เสียชีวิต 31 คน และบาดเจ็บ 19 คน

จากเพียง 1 เดือนเศษๆ เมื่อวันที่ 30 เม.ย.ปีเดียวกัน เกิดอุบัติเหตุ รถ 10 ล้อ เบรกแตกชนประสานงารถโดยสาร 4 ล้อ ขนาดกลาง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 14 คน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ส่วนปี 2558 เมื่อวันที่ 25 ต.ค. เกิดอุบัติเหตุรถพ่วงเทรลเลอร์ ขับมาด้วยความเร็ว ก่อนแหกโค้งพุ่งชนประสานงารถกระบะ ของเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน จนรถทั้ง 2 คัน พุ่งตกลงไปในเหวลึก 20 เมตร ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 5 คน และบาดเจ็บ 2 คน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ปี 2559 เมื่อวันที่ 12 มี.ค. รถตู้โดยสาร ขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา พยายามแซงขวา ก่อนเสียหลักพุ่งชนประสานงารถบรรทุกน้ำมัน ทำให้มีผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บ 8 คน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ปี 2560 เมื่อวันที่ 26 ม.ค.รถบัสขนแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมา ที่รับมาจากกรุงเทพฯ เพื่อนำไปต่อวีซ่า ที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนเบรกแตกตกข้างทาง ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 35 คน แต่โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต

vv ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม : บัสขนแรงงานแหกโค้งดอยรวก ตาย 8 เจ็บ 30

อ่านข่าวเพิ่มเติม : ไร้ผล! ทุ่ม 2,000 ล้าน ปิดฉากถนนมรณะ "ดอยรวก"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด