Travel Off Track : ผจญภัยสไตล์แอดเวนเจอร์ กระตุกต่อมอะดรีนาลีนที่สิงคโปร์

15 ธ.ค. 2561 เวลา 4:05 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ถ้าคุณเป็นผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นท้าทาย รักการผจญภัย ต้องการเปิดโลกทัศน์สัมผัสกับประสบการณ์แปลกใหม่สุดเร้าใจ หรืออยากจะลองก้าวข้ามลิมิตของตัวเอง ไม่ควรพลาดกับกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมสุดมันส์ที่ประเทศสิงคโปร์ ซึ่งมีกิจกรรมมากมายที่จะมาช่วยกระตุกต่อมอะดรีนาลีนของคุณให้พลุ่งพล่าน และทำให้วันหยุดของคุณมีชีวิตชีวา สนุกสนานมากขึ้น พร้อมร่วมแชร์ประสบการณ์ผ่านโซเชียลให้ทุกคน ต้องร้องว้าว จะมีกิจกรรมอะไรบ้างที่น่าสนใจ ถ้าพร้อมแล้วตามรอยมากันได้เลย

โหนตัวลงจากสลิงยักษ์ Giant Swing ที่ AJ Hackett

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

กิจกรรมใหม่ที่พลาดไม่ได้ของผู้ที่ชื่นชอบความตื่นเต้นท้าทายและความเร็วกับการโหนตัวลงจากชิงช้าลอยฟ้าผ่านสลิงยักษ์ Giant Swing ที่ “AJ Hackett” ซึ่งสวิงด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสูงจากพื้นดินถึง 40 เมตร ทำให้คุณรู้สึกเหมือนว่ากำลังบินอยู่กลางอากาศ ได้แตะขอบฟ้า ชมทัศนียภาพที่สวยงามของพระอาทิตย์ตก หรือชมวิวหาด Siloso ชื่อดังในฝั่ง Sentosaแบบ 360 องศากันเลยทีเดียว นับเป็นชิงช้าแบบคู่ลอยฟ้าแห่งเดียวในโลกที่รอคนใจกล้ามาพิชิต

ดิ่งพสุธาในร่ม ที่ iFly Singapore

[gallery columns="1" size="full" ids="402577,402578"]

นอกเหนือจากการโหนตัวลงจากสลิ งยักษ์สุดหวาดเสียว ยังมีอีก กิจกรรมที่ผู้รักในความตื่นเต้น ท้าทายไม่ควรพลาดกับการ “ดิ่งพสุธาในร่มที่ iFly Singapore” ที่ประเทศสิงคโปร์ กิจกรรมกระโดดร่มแบบในร่มที่ ให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ การดิ่งตัวอย่างอิ สระในสภาวะลอยคว้างในอากาศที่รู้ สึกตื่นเต้น ไม่แพ้การกระโดดร่มแบบเอาท์ดอร์ การเหินเวหาภายในอุโมงค์ลมแนวดิ่ งขนาดยักษ์ ในภาวะต้านแรงโน้มถ่วงจะทำให้คุ ณตื่นเต้น เร้าใจ ไม่ต่างจากการดิ่งพสุ ธาลงมาจากเครื่องบินเลยทีเดียว ซึ่งผู้เล่นแต่ละคนจะได้มี โอกาสสัมผัสกิจกรรมดิ่งพสุธา 2  ครั้งในอุโมงค์ลม iFly โดยการเล่ นแต่ละครั้ง เทียบเท่ากับการกระโดดที่ระดั บความสูงที่ 12,000 ฟุต ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ สามารถเล่นได้ถ้าใจพร้ อมอยากจะบิน

การเดินทางสามารถนั่งรถไฟฟ้ าลงสถานี MRT Habourfront ต่อรถไฟ Sentosa Express หรือจะตั้งพิกัดบน

Google map: iFly, #01 Sentosa Island, 43 Siloso Beach Walk, Singapore 099010

ข้อมูลเพิ่มเติม: www. iflysingapore.com

กระโดดลอยตัวขึ้นฟ้า ที่ MegaBounce

กิจกรรมผาดโผนสไตล์แอดเวนเจอร์ที่พร้อมให้คุณมาทดสอบความยืดหยุ่นของร่างกาย และสร้างความสนุกสนานเพลิดเพลิน สามารถเล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ กับ “MegaBounce”เครื่องเล่นใน Mega Adventure Park ด้วยการกระโดดลอยตัวสูงบนแทรมโพลีน พร้อมกับสายรัดที่ช่วย ประคองตัวขณะ กระโดดลอยขึ้นฟ้า ที่ทำให้คุณกระโดดได้สูงถึง 20 ฟุต และลงสู่พื้นได้อย่างนิ่มนวลและปลอดภัย คล้ายกับการกระโดดบันจีจัมพ์ กิจกรรมนี้สามารถแบ่งปันความสนุกร่วมกันเป็นทีมได้ ไม่ว่าจะมากับเพื่อนหรือครอบครัวก็สามารถสนุกและมันส์กันได้เต็มที่ เรามาBounce กันให้มันส์ พร้อมหลบหลีกสิ่งกีดขวางต่าง ๆ กับด่าน ผจญภัยที่มีมากถึง 12 ด่าน น้อง ๆ หนู ๆ ที่ฝันอยากจะเหินเวหา ก็มาลองเล่นกันได้ สนุก! มันส์! และปลอดภัยแน่นอน!

[gallery columns="1" size="full" ids="402579,402580"]

การเดินทางสามารถนั่งรถไฟฟ้าลงสถานี MRT Habourfront ต่อรถไฟ Sentosa Express หรือจะตั้งพิกัดบน Google map: Mega Adventure Park, 10A Siloso Beach Walk, Singapore099008

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://sg.megaadventure.com

พายเรือคายัคชมทิวทัศน์กับ Singapore Canoe Federation

สำหรับใครที่ชื่นชอบกิจกรรมทางน้ำและอยากจะลองทดสอบกำลังแขน ไม่ควรพลาดกับการพายเรือ คายัคในแม่น้ำ Kallang ซึ่งจัดโดย Singapore Canoe Federation (SCF) ของทางรัฐบาลสิงคโปร์ พายเรือชิล ๆ ชมวิวสวย ๆ บรรยากาศฟิน ๆ ทั้งยังได้เห็นแลนมาร์คชื่อดังของสิงคโปร์ ในมุมที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน เช่น Singapore Flyer หรือ Gardens by the Bay แนะนำว่าให้มาพายเรือเล่นช่วงเย็น ๆ ตอนที่พระอาทิตย์ใกล้จะลับขอบฟ้า รับรองว่าได้แชะภาพสุด unseen กลับไปให้คนอื่น ต้องอิจฉาแน่นอน

[gallery columns="1" size="full" ids="402582,402583"]

การพายเรือถือเป็นอีกกิจกรรมที่สามารถสนุกกันได้ทุกคน ไม่ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ เที่ยวกับแก๊งเพื่อน หรือเที่ยวกันเป็นครอบครัว ส่วนเรื่องความปลอดภัยก็หายห่วง เพราะทางSCF มีเสื้อชูชีพเตรียมพร้อมให้สำหรับทุกคน และยังมีโค้ชผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับการรับรองจากทางสถาบันคอยดูแลอีกด้วย

หมายเหตุ: ผู้ร่วมกิจกรรมต้องมีอายุ 12 ปีขึ้นไปเท่านั้น

การเดินทาง สามารถนั่งรถไฟฟ้าลงสถานี Kallang และเดินต่อไปอีกนิดจนถึงถนน Stadium หรือจะตั้งพิกัดบน Google map: Kallang Water Sports Centre, 10 Stadium Lane, Singapore 397774

ข้อมูลเพิ่มเติม: http://scf.org.sg/kayaking-expedition-to-flyer/

หรือ www.facebook.com/pg/scfkayakingcourses/

ผจญภัยเหนือผืนป่าที่ Forest Adventure @ Bedok Reservoir Park

ผจญภัยข้ามสิ่งกีดขวางเหนือยอดไม้ และโหนทะยานข้ามผืนน้ำด้วยซิปไลน์ที่ “Forest Adventure” ซึ่งตั้งอยู่ในสวนสาธารณะ Bedok Reservoir Park รับรองว่ามาที่นี่ที่เดียวจะได้ทั้งความสนุก ตื่นเต้น หวาดเสียว พร้อมวิวธรรมชาติสวยงามแบบครบครัน เป็นอีกกิจกรรมผจญภัยแบบใกล้ชิดธรรมชาติที่ท้าทายความสามารถสำหรับทุกเพศทุกวัย เพราะผู้เล่นจะต้องเดินทางผ่านจุดต่าง ๆ ด้วยตัวเองแบบไม่มีใครคอยนำทาง โดยทาง Forest Adventure มีคอร์สการผจญภัยให้เลือกหลายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Kids Course สำหรับเด็ก ๆ Junior Course สำหรับเด็กโต หรือใครอยากจัดชุดใหญ่ก็ต้อง Grand Course พ่วงกับไฮไลท์สำคัญอย่าง Big Zip โหนตัวด้วยซิปไลน์จากแพลตฟอร์มสูง 14 เมตร เป็นระยะทางถึง 300 เมตรข้ามผืนน้ำ ให้คุณได้สัมผัสกับวิวมุมสูง และลมเย็นที่พัดผ่าน สดชื่นมีชีวิตชีวาราวกับกำลังบินอยู่กลางอากาศ

หมายเหตุ: เพื่อความปลอดภัย จำกัดส่วนสูงของผู้เล่น 110 ซม. สำหรับ Kids Course 135 ซม. สำหรับ Junior Course และ 150 ซม. สำหรับ Grand Course โดยเด็กเล็กจะต้องมีผู้ใหญ่หรือเด็กโตคอยดูแล นอกจากนี้ ผู้เล่นที่อายุต่ำกว่า 18 ปีทุกคนจะต้องให้ผู้ปกครองเซ็นแบบฟอร์มรับทราบความเสี่ยงของทาง Forest Adventure ด้วย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

การเดินทางสามารถนั่งรถไฟฟ้าลงสถานี MRT Bedok Reservoir หรือจะตั้งพิกัดบน Google map : 760 Bedok Reservoir Rd, Singapore 479245

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://forestadventure.com.sg/

image.png

เห็นแบบนี้แล้วก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าสิงคโปร์เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมและสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่จะมากระตุกต่อมอะดรีนาลีน พร้อมตอบทุกโจทย์ความต้องการของบรรดา Action Seekers ผู้ที่หลงใหลกิจกรรมแอดเวนเจอร์อย่างแท้จริง ทุกความชอบที่ใช่ เป็นไปได้ที่สิงคโปร์

ติดตามรายละเอียดข้อมูลการท่องเที่ยวในสิงคโปร์เพิ่มเติมได้ที่:

www.visitsingapore.com

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด