"บิ๊กโจ๊ก" บุกค้นแหล่งท่องเที่ยวชาวผิวสี

01 ก.พ. 2561 เวลา 2:49 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลังร่วม 191 อรินทราช และ ตำรวจ ปส. บุกตรวจค้น ที่พัก แหล่งท่องเที่ยวของชาวต่างชาติผิวสี พบผู้กระทำผิดกฎหมาย 10 คน

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว นำกำลัง ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ 191 และ ตำรวจ สน. ลุมพินี เข้าตรวจค้น ที่พัก ที่กิน และที่เที่ยว ของชาวต่างชาติผิวสี ภายในโรงแรมนานาโฮเทล สุขุมวิท ซอย4

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยในการตรวจค้น ทั้ง 45 จุด ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว และเป็นการป้องกันอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้น และสามารถจับกุม ผู้ต้องหาได้ 10 เป็น เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยไม่ได้รับอนุญาต 2 คน , เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด จำนวน 6 ราย , เป็นบุคคลต่างด้าวทำงานโดยไม่ได้รับอนุญาต และตรวจพบสารเสพติด ประเภทโคเคน เป็นชาวอูกันดา 1 ราย ทำประวัติ ตรวจดีเอ็นเอ จำนวน 32 ราย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า จากการที่ตำรวจท้องที่ และหน่วยงานต่างๆ กวดขันอย่างเข้มงวด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว โดยแต่ก่อนพื้นที่ซอยนานา และซอยคาวบอย จะมีจำนวนนักท่องเที่ยวผิวสีจำนวนมาก แต่ปัจจุบันมีจำนวนลดลง ทั้งนี้จะลงพื้นที่ถนนข้าวสารเพื่อสร้างความเชื่อมั่นอีกด้วย