[คลิป Exclusive] เปิดใจ "ประมวล สุขไสว" แม่ "บังรอน" ราชายาเสพติด

04 เม.ย. 2561 เวลา 12:23 น.

หลังจากที่เมื่อวานนี้ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ออกมาเปิดเผยข้อมูลความเคลื่อนไหวของ นายสุรชัย เงินทองฟู หรือ บังรอน นักค้ายาเสพติดหมายเลข 1 ที่ทางการไทยต้องการตัวมากที่สุด ว่า”บังรอน”ยังไม่เสียชีวิต ทันทีที่ข่าวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปทำให้มารดาของบังรอน กลับบมามีความหวังที่อาจจะมีโอกาสได้เห็นลูกชายอีกครั้ง หลังหลบหนีคดีไปนานเกือบ 20 ปี

หากย้อนเวลากลับไปเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 14 ตุลาคม 2541 โรงเรื่อยไม้ ภายในชุมชนสุเหร่านาตับ เขตหนองจอก แห่งนี้ ไม่ต่างจากฉากหนังสงครามในภาพยนต์ เมื่อตำรวจสืบสวนนครบาล 3 ยิงปะทะกับขบวนการค้ายาเสพติดที่จุดนี้ ก่อนจะจบลงด้วยการวิสามัญฆาตกรรมนักค้ายาเสพติด 1 ราย และจับเป็นได้อีก 2 ราย ก่อนจะขยายผลยึดยาบ้าเกือบ 8 แสนเม็ด ซึ่งสมัยนั้นถือว่าเป็นปริมาณมากที่สุดเท่าที่ตำรวจเคยจับได้ และผู้ที่อยู่เบื้องหลังการค้ายาเสพติดครั้งนี้ ก็คือนายสุรชัย เงินทองฟู หรือ บังรอน

แต่ปัจจุบันนี้สถานที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในทรัพย์สินที่หน่วยปราบปรามยาเสพติด ยึดทรัพย์ ก่อนจะขายทอดตลาดให้กับเจ้าของรายใหม่ แม้เวลาจะผ่านไปเกือบ 20 ปี แต่เจ้าของรายใหม่ยังไม่ได้เข้าใช้ประโยชน์ มีเพียงชาวบ้านในชุมชน ที่นำวัวมาเลี้ยงไว้เท่านั้น เช่นเดียวกับบ้านพักของบังรอน ที่อยู่ถัดไปก็ถูกตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 3 ใช้เป็นสถานที่บำบัดนักเสพยาเสพติด แต่สุดท้ายโครงการนี้ก็ต้องยุติลงเมื่อ 5 ถึง 6 ปีที่ผ่านมา บ้านของนักค้ายาเสพติดถึงกลายเป็นสถานที่รกร้าง ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด เข้ามาขุดหาสิ่งของบางอย่างภายในบ้านหลังนี้นี้เมื่อ 5 เดือนที่ผ่านมา

ตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี หน่วยงานปราบปรามยาเสพติด และหน่วยเกี่ยวข้องพยายามออกติดตามตัว บังรอน นักค้ายาเสพติดที่มีค่าหัว 1 ล้านบาท ชนิดแทบพลิกแผ่นดิน แต่ก็ไม่มีใครพบตัว มีเพียงข่าวลือว่าบังรอน หนีไปอาศัยบารมีของกลุ่มว้าแดง ในฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งตรงกับข้อมูลของตำรวจปราบปรามยาเสพติดที่พบว่า ปัจุบันนี้ บังรอนยังคงมีชีวิตอยู่ แต่อาศัยเทคโนโลยีทางการแพทย์ผ่าตัดเปลี่ยนใบหน้า และยังไม่เลิกยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด

ทีมข่าวของเราลงพื้นที่ชุมชนหลังสุเหร่านาตับ ซี่งเป็นบ้านพักของนางประมวล สุขไสว มารดาของบังรอน ทันทีที่นางประมวล ทราบข่าวว่าตำรวจพบเบาะแส ว่าลูกชายของเขายังมีชีวิตอยู่ ก็ดีใจและภาวนาให้ลูกชายกลับมาเมื่องไทย เพราะในขณะนี้คดีความที่ลูกชาย ถูกกล่าวหาจะหมดอายุความ ในอีกไม่กี่เดือนที่จะถึงนี้

ป้จจุบันนี้แม้จะยังไม่มีใครยืนยันได้อย่างชัดเจน ว่าบังรอน ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ แต่ในทางคดีความ หากบังรอนไม่มีคดีอื่นติดตัว คดีที่เขาถูกกล่าวหาว่าเป็นนักค้ายาเสพติดรายใหญ่ เมื่อปี 2541 จะหมดอายุความในวันที่ 14 ตุลาคม 2561ที่จะถึงนี้ ซึ่งอาจจะมีความเป็นไปได้ว่าหลังหมดอายุความอาจจะมีการปรากฎตัวของบังรอน แต่ในอีกกระแสข่าวก็บอกว่า บังรอน ถูกกลุ่มว้าแดงสังหารไปแล้วเมื่อหลายปีก่อนหน้านี้