กองทัพภาคที่ 2 ตรวจเข้ม!หวังลดอุบัติเหตุห้วงสงกรานต์

12 เม.ย. 2561 เวลา 5:55 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากการที่ภาคอีสานมีผู้คนเดินทางกลับภูมิลำเนามากที่สุดในห้วงเทศกาล โดยเฉพาะห้วงสงกรานต์ที่ลูกหลานจะเดินทางกลับบ้านเพื่อรดน้ำดำหัวพ่อแม่ปู่ย่าตายายจำนวนมาก ทำให้มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุมีคนบาดเจ็บเสียชีวิตมากที่สุดทุกปี

ซึ่งในห้วงเทศกาลสงกรานต์ปี 61 นี้ พล.ท.ธรากร ธรรมวินทร แม่ทัพภาคที่ 2 ได้สั่งการให้ทุกภาคส่วนดูแลประชาชนให้เกิดความปลอดภัยและมีความสุข โดยดำเนินมาตรการเชิงป้องกันในทุกรูปแบบเพื่อไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ทั้งการแนะนำเส้นทางย่อให้คนเดินทางใช้เส้นทางลัด-เส้นทางย่อยมากขึ้น กระจายความแออัดของรถจากถนนสายหลักไปยังถนนสายรอง และสายย่อยต่างๆ, การตรวจใบขับขี่ ตรสจความเร็ว ตรวจวัดแอลกอฮอล์ของผู้ขับขี่รถทุกประเภทตามเส้นทาง และการตั้งจุดบริการให้ประชาชนพักรถ มีการบริการครบวงจรในแต่ละจุดเพื่อให้คนเดินทางได้ผ่อนคลาย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผลจากการทำงานอย่างเต็มที่ของเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย เป็นผลให้ในวันแรกของห้วง 7 วันอันตราย(11 เม.ย.) มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุลดลงจากปี 60 จำนวน 13 ครั้ง ผู้บาดเจ็บลดลง 8 คน ตรวจยึดใบขับขี่รถยนต์/รถจักรยานยนต์ 261 คัน

แม่ทัพภาคที่ 2 ตั้งเป้าหมายว่าตลอดห้วง 7 วันอันตรายนี้ จะสร้างความปลอดภัยแก่ประชาชนให้มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุและการสูญเสียลดลงจากปีที่ผ่านมาให้ได้ รวมทั้งให้ประชาชนได้ร่วมเฉลิมฉลองห้วงเทศกาลสำคัญนี้อย่างมีความสุข

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด