"บิ๊กบอส" เมจิสกิน ดอดมอบตัว อ้างจ้างโรงงานผลิตสินค้าจึงไม่รู้ส่วนผสม

21 เม.ย. 2561 เวลา 11:00 น.

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสอบปากคำ "บิ๊กบอส" บริษัทเมจิสกิน นานกว่า 3 ชั่วโมง โดยกลุ่มผู้ต้องหาไม่รู้เรื่อง อ้างมีโรงงานผลิตสินค้าอีกต่อหนึ่ง

พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวภายหลังการสอบปากคำ นางวรรณภา พวงสน ซึ่งเป็นหัวหน้าทีมผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ ของบริษัท เมจิสกิน จำกัด ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลในคดีฉ้อโกงประชาชน ซึ่งเดินทางเข้ามอบตัว นานกว่า 3 ชั่วโมง ว่า ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเกี่ยวข้องกับบริษัทดังกล่าวจริง แต่อ้างว่าไม่รู้เรื่อง เกี่ยวกับส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ เนื่องจากจ้างโรงงานผลิตสินค้าอีกต่อหนึ่ง

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสอบปากคำ

และจากการตรวจสอบตำรวจพบว่ามีโรงงานอีก 4-5 โรงงานที่ถูกผู้ต้องหาพาดพิงถึง รวมถึงบุคคลอีกหลายด้วย ซึ่งอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ขณะที่ สินค้าในเครือบริษัทดังกล่าว ที่ตรวจพบ มีต้นทุนการผลิตที่ต่ำ แต่กลับจำหน่ายในราคาที่สูงกว่าหลายเท่าตัว สร้างกำไรมหาศาลทำให้มีประชาชนสนใจเป็นตัวแทนจำหน่ายจำนวนมาก นับเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสอบปากคำ

อีกทั้งยังพบว่า มีบุคคลที่มีชื่อเสียง ทั้งดารา และ เน็ตไอดอล กว่า 16 คน เข้ามาเกี่ยวข้อง กับการรีวิวและใช้ผลิตภัณฑ์ จึงจำเป็นต้องเชิญตัวมาให้ข้อมูล จากนั้นจะพิจารณาอีกครั้งว่าเข้าข่ายการร่วมกระทำความผิดด้วยหรือไม่ โดยอยากฝากถึงผู้เสียหายในกรณีดังกล่าวว่าสามารถเข้าแจ้งความเพิ่มเติมได้ที่กองบังคับการปราบปรามทันที ซึ่งขณะนี้ได้ตั้งเป็นศูนย์ปฏิบัติการรับเรื่องร้องทุกข์แล้ว

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสอบปากคำ

สำหรับกลุ่มผู้ต้องหาในขบวนการดังกล่าวมีทั้งหมด 8 คน โดยตำรวจจับกุมได้ 3 คน ประกอบด้วย นายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ , นางสาวตรีชฎา ใจสบาย และนายกสิทธิ์ วรชิงตันและอีก 3 คนเข้ามอบตัว คือนางวรรณภา พวงสน ซึ่งถือเป็นหัวหน้าทีม , นายพิร์นิธิ ติรณวัตถุภรณ์ ทำหน้าที่เป็นผู้วางกลยุทธ์ และนายกร พวงสน จึงทำให้เหลือผู้ต้องหาที่ยังอยู่ระหว่างติดตามตัวอีก 2 คน

ส่วนการตรวจสอบโรงงานผลิตอาหารเสริมความงาม ย่านสุคนธสวัสดิ์ เมื่อเช้าที่ผ่านมา พบว่าโรงงานดังกล่าวไม่มีใบอนุญาตการประกอบกิจการโรงงาน และยังพบเอกสารสำหรับติดผลิตภัณฑ์ ในลักษณะปลอมเครื่องหมาย อย. และ ผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในกล่องอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งจาการตรวจสอบพบว่าโรงงานแห่งนี้ตั้งขึ้นมาเมื่อ 6 ปี ที่แล้ว