กองปราบรวบ สาวอ้างชื่อบิ๊กการเมือง เรียกเงิน 6 ล้านกว่าบาท ช่วยเหลือเรื่องคดี

ตำรวจกองปราบปราม ตามรวบสาวแสบ อ้างชื่อนักการเมืองดัง เรียกเงิน 6 ล้านบาท ช่วยเหลือคดีความ กับเจ้าของโรงงานผลิต สมุนไพร หลังถูกตรวจค้นโรงงาน

พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม แถลงผลการจับกุม นางวรกานต์ ดวงจันทร์ ผู้ต้องหาที่แอบอ้างว่ารู้จักกับผู้ใหญ่ในบ้านเมือง เรียกรับเงินจาก นายธนาธิษณ์ รอดวัฒนะพงศ์ เจ้าของโรงงานผลิตสมุนไพร ที่ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เปิดปฏิบัติการ กวาดล้างจับกุมแหล่งผลิต ผลิตภัณฑ์ไม่ได้คุณภาพ ไปก่อนหน้านี้

โดยนางวรกานต์ ฉวยโอกาส ช่วยที่โรงงานของผู้เสียหายถูกตรวจค้น และนำตัวอย่างผลิตภัณฑ์ส่งตรวจ จึงอาศัยความคุ้นเคยในการเคยว่าจ้างโรงงานของนายธนาธิษย์ ผลิตสมุนไพร อาสาเข้ามาช่วยเหลือ โดยอ้างว่ารู้จักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองและสามารถควบคุมสั่งผู้ดูแลเพจดอกจิกได้ ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อ โอนเงินจำนวน 6 ล้านบาทให้เพื่อเป็นค่าดำเนินการ ต่อมาผู้ต้องหายังอ้างอีกว่าสินค้าที่ผู้เสียหายผลิตมีลูกค้ากินแล้วป่วยในพื้นที่ จ.ขอนแก่น 2 ราย ต้องนำเงินไปรักษาและเยียวยา ด้วยความกังวลจึงโอนเงินให้ผู้ต้องหาอีก 3 แสนบาท แต่ระหว่างรอผลดำเนินการ ผู้เสียหายเริ่มสงสัยจึงตรวจสอบตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้างพบว่าไม่เป็นความจริงจึงขอเงินคืน ซึ่งผู้ต้องหายอมคืนให้จำนวน1ล้านบาท ก่อนจะพยายามทวงเงินที่เหลือแต่กลับถูกบ่ายเบี่ยงและอ้างว่าเงินที่คืนไปผู้ใหญ่ที่ช่วยเหลือไม่พอใจอย่างมาก ต้องนำเงิน 1 ล้านบาทนั้นมาคืน ผู้เสียหายจึงเชื่อว่าตัวเองถูกหลอกลวง จึงเข้าร้องทุกข์กับตำรวจกองปราบปราม จนนำมาสู่การวางแผนจับกุมตัว

จากการสอบสวนนางวรกานต์ ให้การรับสารภาพว่าทำเป็นครั้งแรก แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากพฤติกรรมของผู้ต้องหาหลังถูกจับกุมตัวได้มีความพยายามให้ญาตินำเงินมาคืนผู้เสียหาย ตำรวจจึงอยู่ระหว่างขยายผลเพิ่มเติมว่ามีบุคคลใดได้รับความเสียหายจากกรณีนี้อีกหรือไม่

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา ฐานเรียกรับ หรือยอมจะรับทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นเป็นการตอบแทนในการที่จะจูงใจหรือได้จูงใจเจ้าพนักงานโดยวิธีอันทุจริตหรือผิดกฎหมายให้กระทำการหรือไม่กระทำการในหน้าที่อันเป็นคุณหรือเป็นโทษแก่บุคคลใดและฐานฉ้อโกง ส่วนผู้ต้องหาหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะควบคุมตัวไปขออำนาจศาลอาญารัชดาฝากขังตามขั้นตอนต่อไป