ระทึก! หนุ่มคลั่งใช้มีดแทงคอฝรั่งเจ็บสาหัส ทางขึ้น BTS หมอชิต

11 ก.ย. 2561 เวลา 9:31 น.

เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดแทงคอนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันบาดเจ็บสาหัส

วันนี้ ( 11 ก.ย.61) เวลา 13.28น.ตำรวจห้องวิทยุสน.บางซื่อ ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่ามีเหตุนักท่องเที่ยวต่างชาติถูกทำร้าย บริเวณบันไดทางขึ้น-ลงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสหมอชิต ถนนพหลโยธิน ฝั่งขาออก พ.ต.ท.ปริญญา กลิ่นเกษร รองผกก.ป.สน.บางซื่อ พร้อมกำลังตำรวจสายตรวจ สน.บางซื่อจึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบมีพลเมืองดี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง จำนวน 3 คนช่วยกันจับตัวนายวินัย หอมเนียม อายุ 40 ปี ที่อยู่ 12 ม.22 ต.พรมเทพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ หลังนายวินัย ก่อเหตุใช้มีดพับความยาวประมาณ 4 นิ้ว แทงที่คอนักท่องเที่ยวช่างต่างชาติได้รับบาดเจ็บ

เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดแทงคอนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันบาดเจ็บสาหัส

จากการตรวจสอบทราบชื่อผู้ที่ได้รับบาดเจ็บคือ นายSpecht Peter อายุ 63ปี ชาวเยอรมัน มีบาดแผลถูกแทงด้วยของมีคมบริเวณลำคอด้านหน้าขวา แผลลึกประมาณ 2 ซม. พลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลเปาโลสะพานควาย  พยานในที่เกิดให้ข้อมูลกับตำรวจว่าเห็นผู้เสียหายเดินมากับภรรยา แต่ขณะเดินสวนกันกับนายวินัย จู่ๆนายวินัยก็ได้ชักมีดพับออกจากกระเป๋ากางแกง แล้วแทงเข้าที่คอของผู้บาดเจ็บ ก่อนจะเก็บมีดใส่กระเป๋าและเดินไปยืนรอรถเมล์เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ในจังหวะนั้นทางผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง เห็นเหตุการณ์จึงได้ช่วยกันจับตัวนายวินัย ก่อนจะโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดแทงคอนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันบาดเจ็บสาหัส

เบื้องต้นตำรวจนำตัวนายวินัย ไปสอบสวนปากคำที่ สน.บางซื่อ นายวินัยรับว่าเป็นผู้ก่่อเหตุจริง แต่ปฎิเสธว่าไม่ได้มีเจตนาแทงผู้บาดเจ็บ โดยอ้างว่าถอดเสื้อแล้วมีดสะบัดไปโดน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่สอบปากคำ นายวินัย พูดจาวกวน แต่เมื่อตำรวจตรวจหาสารเสพติดในร่างกายก็ไม่พบว่ามีสารเสพติด ซึ่งขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบประวัติของนายวินัย ว่าเคยเข้ารับการรักษาอาการป่วยจิตเวช หรือ เคยก่อคดีที่ใดมาก่อนหรือไม่ พร้อมจะประสานญาติของนายวินัย เข้าให้ข้อมูลกับตำรวจเพื่อจะหาสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นต่อไป

เกิดเหตุคนร้ายใช้มีดแทงคอนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันบาดเจ็บสาหัส