ศรีสะเกษ พบแมงป่องสุดเชื่อง

14 ก.ย. 2561 เวลา 5:52 น.

แมงป่อง เป็นสัตว์มีพิษ ที่น่ากลัว บางรายถูกพิษของมันอาจมีไข้สูงถึงขั้นเสียชีวิตได้ แต่วันนี้เราจะพาไปที่จังหวัดศรีสะเกษ พบฟาร์มแมงป่องสุดแปลก ซึ่งแมงป่องที่เลี้ยงในฟาร์มนี้เชื่องมากๆ

ภายในบ้านอีเซ หมู่ 5 ตำบลอีเซ อำเภอโพธิ์ศรีสุวรรณ จังหวัดศรีสะเกษ มีฟาร์มเลี้ยงแมงป่องดำสุดเชื่อง แตกต่างจากแมงป่องทั่วไป คือ ไม่ทำร้ายเจ้าของ คุณสมบัติ แสนวงษ์ อายุ 61 ปี เจ้าของฟาร์ม โชว์เทแมงป่องจำนวนมากใส่ตัวเอง เพื่อแสดงให้เห็นว่าแมงป่องที่เลี้ยงไว้นั้น เชื่องมากๆ สร้างความประหลาดใจให้กับผู้สื่อข่าวเป็นอย่างมาก

คุณสมบัติ บอกว่า แมงป่องที่นำมาเลี้ยงเป็นแมงป่องสายพันธุ์ดำ ตอนแรก ตั้งใจว่าจะเลี้ยงไว้เพื่ออนุรักษ์ เนื่องจาก แมงป่องสายพันธ์นี้ เริ่มหายาก ประกอบกับมีคนแนะนำว่าสามารถนำมาเลี้ยงเพื่อสร้างรายได้อีกด้วย ซึ่งขณะนี้เลี้ยงมาได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว

ปัจจุบันนี้ เลี้ยงแมงป่องอยู่ประมาณ 200 ตัว ซึ่งแมงป่องทุกตัวไม่เคยทำร้ายเจ้าของ อาจเป็นเพราะดูแลแมงป่องเหล่านี้เป็นอย่างดีตลอดระยะเวลาที่เลี้ยงมา จึงทำให้แมงป่องเหล่านี้ไม่ทำร้าย

แต่ละวันจะนำแมงป่องมาจับเล่นเป็นประจำ แต่กับบุคคลอื่นนั้นไม่สามารถตอบได้ว่าแมงป่องเหล่านี้จะทำร้ายหรือไม่

สำหรับแมงป่องเหล่านี้ สามารถนำไปประกอบอาหารได้ โดยเฉพาะ เมนู หมก ที่เรียกว่า “หมกคะยามะดันป่าพันปี” เป็นเมนูยอดฮิตของชาวอีสานบางกลุ่ม คุณผู้ชมผ่านไปทาง จ.ศรีสะเกษ ลองแวะอุดหนุน หมกแมงป่อง ได้ขายเพียงห่อละ 40 บาทเท่านั้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด