Spring News

ลูกผู้ชายพอ "เสี่ยโป้" รับผิดเล่นพนันออนไลน์ - "บิ๊กโจ๊ก" ประกาศจับคนเล่น 300 คน [คลิป]

16 ต.ค. 2561 เวลา 11:54 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รรท.ผบช.สตม. เดินทางมา สอบปากคำ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ หลังจาก สน.บางเขน ได้รับแจ้ง จาก ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี สารสนเทศ (ศปอส.ตร.) ว่า เสี่ยโป้ มีพฤติกรรมไลฟ์สดชวนคนเล่นพนันออนไลน์ จึงได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันออนไลน์ และ ร่วมกันฟอกเงิน

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สาเหตุที่เชิญตัวมานั้น ไม่ใช่เพราะเรื่องส่วนตัว แต่เป็นเพราะพฤติกรรมการไลฟ์สด ชวนคนเล่นพนันออนไลน์นั้น เป็นพฤติกรรมที่สังคมให้ความสนใจ เนื่องจาก เสี่ยโป้มีคนติดตามมากมาย จึงเป็นที่สนใจของประชาชน โดยเฉพาะโลกออนไลน์ ที่แพร่กระจาย โด่งดังไปทั่ว จึงทำให้หลายคน เกิดคำถามขึ้นมา ว่าพฤติกรรมดังกล่าวเป็นการทำแบบโจ่งแจ้ง แต่ทำไมตำรวจไม่จับ มีใคร สนับสนุนอยู่เบื้องหลังหรือไม่นั้น ในบางครั้ง กรณีดังกล่าวเกิดขึ้นมากมาย แต่กำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจอาจไม่เพียงพอ เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ เสี่ยโป้มีการไลฟ์สด ทำให้ผู้คนสนใจ และไปให้สัมภาษณ์สื่อต่างๆ จึงทำให้มีประเด็นขึ้นมา

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวต่อว่า พฤติกรรมของเสี่ยโป้ ถือว่าเป็นความผิดทั้งหมด มีการจัดให้มีการลักลอบเล่นพนันออนไลน์ ชักจูงให้มีคนมาร่วมเล่นพนัน โดยตนเองเป็นผู้เริ่มดำเนินการทั้งหมด โดยวันนี้มีการเชิญตัวมาทั้งกระบวนการ คือ เสี่ยโป้ ภรรยา คนแชร์อีก 2 คน และผู้เล่นทั้งหมด 11 คน โดยจากข้อมูลที่เราพบ มีผู้เล่นกว่า 300 คน หลังจากนี้ เราก็จะดำเนินการจับต่อ โดยจากการสืบสวนทราบว่าเส้นทางการเงินของ เสี่ยโป้ มีเงินหมุนเวียนไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท ซึ่งเส้นทางการเงินของเสี่ยโป้ ไม่มีอะไรยุ่งยาก เนื่องจาก เงินไหลเวียนอยู่ในบุคคลที่อยู่ในครอบครัว ไม่ได้เป็นอาชญากรรมข้ามชาติ เป็นเพียงกลุ่มเล็กๆที่เล่นพนันเท่านั้น

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ความผิดเหล่านี้ ถือว่า เป็นความผิด ฐานฟอกเงินทั้งสิ้น จะต้องดำเนิน ความผิดในข้อหาฟอกเงิน และส่งให้ รายละเอียดและสำนวนทั้งหมด ให้ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ถ้าหากตรวจสอบแล้ว เงินทั้งหมด ได้มาอย่างไม่สุจริต ก็จะ ดำเนินการยึดทรัพย์ทันที พฤติกรรมดังกล่าวในรอบประเทศเพื่อนบ้านอาจจะมีการเปิดบ่อนคาสิโนได้อย่างเสรี แต่ในประเทศไทยกฎหมายยังไม่อนุญาต ฉะนั้น การชักจูงให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์สดอยู่ต่างประเทศ แต่ถือว่าเป็นการชักชวนให้คนไทยเล่นพนันออนไลน์ ถือว่าเป็นความผิดเช่นเดียวกัน

“ วันนี้เป็นสิ่งที่บ่งบอกให้เห็นว่าการบังคับใช้กฎหมาย เราบังคับใช้กฎหมายโดยเท่าเทียมกัน บ้านเมืองมีขื่อมีแป “ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าว

ด้าน เสี่ยโป้ กล่าวว่า ตนนั้น นับถือ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ อยู่แล้ว โดยสาเหตุที่ตนมีการไลฟ์สดผ่าน เฟซบุ๊กนั้น ตนอาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เนื่องจากก่อนหน้านี้ตนได้มีการทักแชทเฟซบุ๊กไปหา เพจ ของ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ สอบถามว่าสามารถทำได้หรือไม่นั้น แต่ไม่มีการตอบ ตนจึงคิดว่าทำได้ เนื่องจาก ต่างประเทศนั้น เปิดเป็นเสรี โดยวันนี้หลังจากที่ตนได้มีการพูดคุยกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ ตนก็รู้สึกสบายใจขึ้น เพราะคดีดังกล่าวถือว่าเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ตนไม่เคยท้าทาย พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ แต่อย่างใด เรื่องที่ตนผิด ก็ว่าไปตามผิด กล้าทำ กล้ารับ ตนเป็นลูกผู้ชายพอ

เสี่ยโป้ กล่าวต่อว่า ในส่วนของการยึดทรัพย์นั้น ตนไม่มีทรัพย์ให้ยึด มีแต่หนี้สิน ตนก็ได้ให้ตรวจสอบไปแล้ว ตนมีเงินในบัญชีอยู่ 5 แสนบาท ซึ่ง ก็ได้ให้เจ้าหน้าที่อายัดไป หลังจากนี้ตนก็สามารถกลับบ้านได้เลยเนื่องจาก ตนได้แสดงความบริสุทธิ์ไป ให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบในตัวของตนอย่างชัดเจน ในส่วนของข้อหาที่ถูกแจ้งนั้น ก็เป็นหน้าที่ของศาล ที่จะดำเนินการต่อไปให้อยู่ในกระบวนการยุติธรรม

เสี่ยโป้ กล่าวอีกว่า หลังจากนี้ตนก็จะไม่มีการโพสต์หรือไลฟ์สดชวนคนเล่นการพนัน แต่ตนยังคงเล่นพนันอยู่ เนื่องจาก ส่วนใหญ่แล้วตนจากไปเล่นในต่างประเทศ เพราะ เนื่องจากในประเทศไทยกฎหมายยังไม่อนุญาต โดยที่ต่างประเทศ ตนมีแฟนคลับเยอะมาก ไปแต่ละครั้ง ก็จะมีแฟนคลับมารอหลายร้อยคน โดยหลังจากนี้ตนก็จะระวังให้มากขึ้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด