ศรีวราห์มั่นใจพยาน 32 ปาก เอาผิดเปรมชัยได้

03 ธ.ค. 2561 เวลา 8:25 น.

พลตำรวจเอกศรีวราห์ มั่นใจพยาน 32 ปาก เอาผิดนายเปรมชัยได้ หลังทนายความอ้างไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะยิงเสือดำ

ศรีวราห์มั่นใจพยาน 32 ปาก เอาผิดเปรมชัยได้

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี ทนายความของนายเปรมชัย กรรณสูตร ออกมาระบุว่า นายเปรมชัยไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะยิงเสือดำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า ทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านทิศตะวัน จังหวัดกาญจนบุรี เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาว่า คดีนี้ตำรวจมีการสอบสวนชัดเจน รวมทั้งทำสำนวนอย่างรัดกุม และบรรยายฟ้องชัดเจน จนอัยการพิจารณามีความเห็นสั่งฟ้อง พร้อมเชื่อในกระบวนการยุติธรรม ซึ่งทางคดีขณะนี้หน้าที่ของตำรวจเหลือเพียงพยานกว่า 32 ปากไปขึ้นเบิกความต่อศาลเท่านั้น ส่วนคดีจะมีข้อสรุปเมื่อใด ยังไม่สามารถระบุได้ เนื่องจากไม่อาจก้าวล่วงอำนาจศาลได้

นอกจากนี้ พลตำรวจเอกศรีวราห์ บอกว่าไม่ขอออกความเห็นกรณีที่นายเปรมชัย ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า "หนัก" รวมถึงที่ทนายความระบุว่า นายเปรมชัยไม่ได้อยู่ในที่เกิดเหตุ แต่หากอีกฝ่ายจะให้การต่อศาล ก็เป็นสิทธิที่จะให้การอย่างไรก็ได้ แต่ยืนยันว่าตำรวจมีพยานหลักฐานเพียงพอที่จะเอาผิด ส่วนที่สังคมออนไลน์ยังคงมีการแชร์ภาพ และข้อความเรียกร้องเกี่ยวกับคดีเสือดำ เช่น ไม่ได้รับความยุติธรรม หรือ ไม่ต้องการให้คดีเงียบหาย ส่วนตัวไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เพราะมุ่งเป้าหมายไปที่การทำสำนวนคดี ขณะนี้ในส่วนของตำรวจดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว

พลตำรวจเอกศรีวราห์ มั่นใจพยาน 32 ปาก เอาผิดนายเปรมชัยได้ หลังทนายความอ้างไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะยิงเสือดำ พลตำรวจเอกศรีวราห์ มั่นใจพยาน 32 ปาก เอาผิดนายเปรมชัยได้ หลังทนายความอ้างไม่อยู่ในที่เกิดเหตุ ขณะยิงเสือดำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด