ตร. เร่งล่าตัว! หนุ่มก่อสร้าง หื่น ข่มขืนชาวนิวซีแลนด์ [คลิป]

03 ธ.ค. 2561 เวลา 12:03 น.

ตำรวจสน. สำราญราษฎร์ เร่งไล่ล่า ข่มขืนนักท่องเที่ยวต่างชาติมาดำเนินคดีหลังรู้ตัวและออกหมายจับ ขณะที่คนขายราดหน้าบอกว่า หลังเกิดเหตุไม่มีคนงานมาทำงาน

กรณีเหตุคนร้ายข่มขืนกระทำชำเรานักท่องเที่ยวชาวนิวซีแลนด์ อายุ 29 ปี บริเวณที่ก่อสร้างตรงข้ามวัดราชบพิธ ถนนเฟื่องนคร ในเขตพื้นที่ สน.สำราญราษฎรเมื่อวันที่ 1 ธ.ค.61 เวลาประมาณ 03.00 น. ซึ่งนักท่องเที่ยว มาแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สน.สำราญราษฏร์ ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน. สำราญราษฎร์ บอกกับทีมข่าวที่ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าของคดีว่าหลังจากออกหมายจับคนร้ายแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำพยานหลายปากเป็นหลักฐาน และลงพื้นที่ไล่ล่าจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว

โดยลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ อยู่ระหว่างการสร้างยังไม่แล้วเสร็จ ด้านหน้าและด้านข้างมีสแลนสีเขียวคลุมไว้ ส่วนจุดเกิดเหตุบริเวณด้านหลังอาคารมีประตูบานพับเล็กๆ เปิดอยู่ ซึ่งจุดดังกล่าวมีบันไดทางขึ้นบนตึก และค่อนข้างรก มีแมวพักอาศัยอยู่ หลายตัว

จากการสอบถามคนขายราดหน้า บอกว่า อาคารดังกล่าวก่อนหน้านี้เป็นบ้านพักอาศัย และเมื่อ 2 ปี ถูกทุบทิ้งเพื่อก่อสร้างเป็นเกรซเฮ้าส์ ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเช่าพัก ซึ่งก่อสร้างไม่แล้วเสร็จสักที บริเวณนี้ช่วงกลางดึกจะมีร้านค้ารถเข็นขายอาหารอยู่ 2 ฝั่งทั้งฝั่งจุดเกิดเหตุและฝั่งตรงข้ามและเป็นจุดที่ไม่เปลี่ยว ตนพักอาศัย มานานไม่เคยมีเหตุร้ายเกิดขึ้นเลย เหตุการณ์นี้ ส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวประเทศ แต่ไม่ได้ทำให้หวาดกลัว

ตั้งแต่เกิดเหตุไม่มีคนงานมาทำงานเลย จากการพูดคุยกับเพื่อนบ้านบอกว่าเห็นข่าว และภาพคนร้ายคาดว่าน่าจะเป็นคนงานก่องานก่อสร้างเพราะคุ้นหน้าเคยช่วยโบกรถเข้า ออกในซอย แต่ปกติคนงานก่อสร้างอาคารดังกล่าวจะทำงานตตอนเช้า และเดินทางกลับช่วงเย็นทุกวัน