ช่างก่อสร้างข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวนิวซีแลนด์ ถูกกดดัน ขอมอบตัว

04 ธ.ค. 2561 เวลา 12:02 น.

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ระบุผู้ต้องหาข่มขืนชาวนิวซีแลนด์ พยายามติดต่อขอเข้ามอบ หลังถูกกดดันอย่างหนัก คาดจับได้ 1-2 วันนี้

ล่าตัวช่างก่อสร้างข่มขืนนักท่องเที่ยวชาวนิวซีแลนด์

พลตำรวจโทสุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กล่าวถึงกรณีนายอาณัติ อุดดี ผู้ต้องหา ข่มขืนกระทำชำเรานักท่องเที่ยวชาวนิวซีแลนด์ บริเวณที่ก่อสร้างตรงข้ามวัดราชบพิธ ถนนเฟื่องนคร ในเขตพื้นที่ สน.สำราญราษฎร์ ว่า ล่าสุดผู้ต้องหาพยายามติดต่อขอมอบตัวกับตำรวจแล้ว หลังจากเจ้าหน้าที่ติดตามไล่ล่ากดดันอย่างหนัก อีกทั้งได้เข้าประสานพูดคุยกับญาติของผู้ต้องหา ซึ่งได้ข้อมูลชัดเจนว่าหลบหนีอยู่ในพื้นที่ปริมณฑล ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับกุมได้ภายใน 1-2 วันนี้

 

ส่วนข้อมูลผู้เสียหาย พบว่า เดินทางเข้ามาในประเทศไทยพร้อมเพื่อนในวันที่ 18 พฤศจิกายน และมีกำหนดจะเดินทางกลับวันที่ 2 ธันวาคม แต่หลังจากเกิดเหตุ ตำรวจจึงขอให้อยู่ในประเทศต่อ เพื่อสอบปากคำเกี่ยวกับคดี โดยในวันเกิดเหตุผู้เสียหายมีการดื่มกินอย่างหนัก ในพื้นที่ถนนข้าวสาร จนไม่สามารถควบคุมสติได้ จึงฝากเตือนถึงนักท่องเที่ยวให้ระมัดระวังเรื่องการดื่มกินให้มีสติ และมีเพื่อนหรือบุคคลที่รู้จักอยู่ด้วย เพื่อความปลอดภัย

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ระบุผู้ต้องหาข่มขืนชาวนิวซีแลนด์ พยายามติดต่อขอเข้ามอบ หลังถูกกดดันอย่างหนัก คาดจับได้ 1-2 วันนี้

โดยผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ยังยืนยันด้วยว่า พื้นที่ล่อแหลม หรือ สุ่มเสี่ยงไม่มีแล้ว เนื่องจากตำรวจได้บูรณาการร่วมกันกับทุกหน่วยอย่างเต็มที่ในการดูแลความปลอดภัย