รวบเครือข่ายยารายใหญ่ อึ้ง! เคยส่งยา 14 ล้านเม็ด หมด 3 วัน [คลิป]

05 ธ.ค. 2561 เวลา 6:19 น.

ตำรวจภูธรภาค 1 จับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ พร้อมยาบ้าเกือบ 6 แสนเม็ด ผู้ต้องหาสารภาพ เคยกระจายยาเสพติดให้ลูกค้า 14 ล้านเม็ด หมดภายใน 3 วัน

ยาบ้าจำนวน 586,000 เม็ด พร้อมด้วยรถกระบะที่ใช้ขนยาบ้า เป็นของกลางที่ตำรวจภูธรภาค 1 ตรวจยึดได้หลังการจับกุม นายวราวุฒิ จันทร์เงิน เครือข่ายค้ายาเสพติดกลุ่มนายทุนประเทศเมียนมา ขณะพักอาศัยอยู่ที่บ้านพัก ในตำบลยางหัก อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี

พลตำรวจโทอำพล บัวรับพร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหายอมรับ รับยาเสพติดมาส่งขายให้กับลูกค้าจริง โดยทำมานานกว่า 2 ปี มีลูกค้าในหลายจังหวัดเดินทางมารับยาเสพติด เพื่อไปขายต่อให้กับรายย่อย ส่วนค่าจ้างมีทั้งเป็นยาเสพติด และ เป็นเงินสด

ส่วนพฤติการณ์จะใช้รถกระบะบรรทุกลังใส่อาหารทะเลไปรับยาเสพติดจากจุดนับพบ นำกลับมาเก็บไว้ที่บ้าน เมื่อมีลูกค้ามาติดต่อซื้อ ก็จะนำใส่รถกระบะไปส่ง ที่ผ่านมาเคยรับยาเสพติดล็อตใหญ่ถึง 14 ล้านเม็ด และขายให้กับลูกค้าหมดภายใน 3 วัน

จากการสืบสวน พบว่า เครือข่ายนี้มีนายทุนอยู่ในฝั่งประเทศเมียนมา ส่วนเงินที่ได้จากการค้ายาเสพติด จะมีทั้งส่งเข้าบัญชีของผู้ต้องหา และ ส่งเข้าบัญชีนายจ้างโดยตรง หากเป็นการซื้อขายยาเสพติดจำนวนหลายสิบมัดขึ้นไป นอกจากนี้ ยังพบว่า ผู้ต้องหามีการส่งยาเสพติดให้กับลูกค้าเฉลี่ยวันละกว่า 1 พันมัด คาดว่ามีเงินหมุนเวียนในบัญชียาเสพติดไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาทต่อวัน การจับกุมครั้งนี้ ทางตำรวจอยู่ระหว่างการขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดที่เหลือ รวมถึงเร่งติดตามอายัดทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดดังกล่าวด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด