รวบตัวหัวหน้าแก๊ง ลักจยย. หลังหลบหนีระหว่างประกันตัว [คลิป]

08 ธ.ค. 2561 เวลา 6:20 น.

ตำรวจกองปราบจับกุมผู้ต้องหา ที่หนีหมายจับในคดีตระเวนลักรถจักรยานยนต์ แยกชิ้นส่วนขายออนไลน์ ได้ที่จ.ศรีษะเกษ พบมีหมายจับหลายคดี

พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผู้กำกับการ กองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม สั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม สืบสวนหาข่าวเพื่อจับกุมตัวผู้ต้องหาที่มีพฤติกรรมก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ของประชาชน จากการสืบสวนพบว่า อ.กันทรลักษณ์ จังหวัดศรีสะเกษ มีผู้ต้องหาหลบซ่อนตัวอยู่ จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ ก่อนจะจับกุมตัวนายพลากร ปลื้มพันธ์ ผู้ต้องหา ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งลักรถจักรยานยนต์ที่หลบหนีคดีในหลายท้องที่ และมีหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ข้อหา “ ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านนาน้อย ต.ภูเงิน อ.กันทรลักษณ์ จ.ศรีสะเกษ

คดีนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2561 นายพลากร ได้ร่วมกับพวกจำนวน 3 คน ก่อเหตุลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น เวฟ110 จำนวน 2 คัน บริเวณลานจอดรถของหอพักและหมู่บ้านในพื้นที่ สภ.วังน้อย จังหวัดอยุธยา ก่อนที่จะขับขี่รถจักรยานยนต์คันที่ขโมยกลับมาเพื่อแยกชิ้นส่วนขาย แต่ปรากฎว่าถูกตำรวจเรียกตรวจสอบและพบว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมา จึงถูกจับกุมตัวนำส่ง สภ.วังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดีตามกฎหมาย แต่นายพลากรได้ยื่นประกันตัวในชั้นศาลและหลบหนี ไม่ไปฟังคำพิพากษาศาล ศาลจึงได้ออกหมายจับ

ตำรวจกองปราบจับกุมผู้ต้องหา ที่หนีหมายจับในคดีตระเวนลักรถจักรยานยนต์ แยกชิ้นส่วนขายออนไลน์ ได้ที่จ.ศรีษะเกษ พบมีหมายจับหลายคดี

จากการสอบสวนนายพลากรรับสารภาพว่า จะเลือกก่อเหตุเฉพาะรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 110 เนื่องจากเป็นรถที่ขโมยง่าย และมีความชำนาญกับรถเป็นพิเศษ เมื่อขโมยรถมาได้ จะนำมาแยกชิ้นส่วนอะไหล่ขายผ่านเฟชบุ๊ก ชื่อว่า “พลากร ปลื้มพันธ์” เมื่อตรวจสอบประวัติยังพบว่าเคยกระทำผิด โดยจัด สนับสนุน ให้มีการแข่งรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตอีกจำนวนหลายครั้ง ซึ่งตำรวจกองปราบปรามจะนำตัวนายพลากร ส่งให้พนักงานสอบสวนเจ้าของพื้นที่รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป