อาชญากรรม

ทนายดังประสานเสียงฟันธงคดี 5 โจ๋โทรม ด.ญ.รอดคุกยาก

2 ทนายชื่อดังประสานเสียงลงความเห็นคดี 5 โจ๋สระบุรีรุมโทรมเด็กหญิงป.5 ชี้หลุดคดียากเพราะเป็นคดีโทษหนักความผิดชัดเจน ขณะที่กระทรวงยุติธรรมยื่นมือช่วยเหลือผู้เสียหาย

2ทนายดังฟันธง5โจ๋โทรมด.ญ.ไม่รอดคุก !!

ทนายรัชพล ศิริสาคร

ทนายรัชพล ศิริสาคร แอดมินแฟนเพจเฟซบุ๊ก สายตรงกฎหมาย โพสต์ข้อความเกี่ยวกับคดี วัยรุ่นสระบุรี 5 คนฉุดเด็กหญิง ป.5 ไปรุมโทรม และมีการอ้างว่าเสร็จกิจเพียงคนเดียว ส่วนที่เหลือไม่ข่มขืน เพราะไม่เสร็จกิจ ว่า กรณีดังกล่าวไม่สามารถอ้างได้ เพราะเรื่องการข่มขืน แค่ใช้อวัยวะเพศของผู้ข่มขืน กระทำกับอวัยวะเพศของผู้ถูกข่มขืน ก็เป็นความผิดแล้ว ไม่จำเป็นต้องทำจนเสร็จ

นอกจากนี้ ยังเคยมีคำพิพากษาศาลฎีกา 1133/2509 พิพากษาว่า ชายใช้อวัยวะเพศแหย่ไปแค่ 1 ข้อนิ้ว ก็เป็นความผิดฐานข่มขืนแล้ว ดังนั้น การอ้างดังกล่าวจะเอามาอ้างให้พ้นผิด หรือให้รับโทษเบาลงไม่ได้

ทนายคลายทุกข์ นายเดชา กิตติวิทยานันท์

ขณะที่ ทนายคลายทุกข์ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ก็ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ถึงข้อกฎหมายคดี 5 โจ๋รุมโทรมเด็กอายุ 12 ว่า ผู้ก่อเหตุไม่น่าจะรอดไปได้เช่นกัน เพราะ

  1. เป็นคดีโทรมหญิง ที่อายุยังไม่เกิน 13 ปี มีความผิดตามมาตรา 277 วรรคสี่ มีโทษจำคุก ตลอดชีวิต ไม่สามารถยอมความได้ ถึงแม้ผู้กระทําผิดจะเป็นผู้เยาว
  2. บิดาของเด็กหญิง ก็ต้องรับโทษฐานทำร้ายร่างกายเช่นกัน ส่วนจะอ้างบันดาลโทสะได้หรือไม่ ต้องพิจารณาต่อ
  3. อบต.ที่เข้ามาไกล่เกลี่ย และพูดจาไม่เหมาะสม มีความผิดตามกฎหมายคุ้มครองเด็ก และ กฎหมายอาญา ต้องมีการสอบสวนวินัย และดำเนินคดีฐานหมิ่นประมาท

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน