รวบ “บีบีคิน” อดีตดาราหนังเอี่ยวแก๊งค้ากัญชาออแกนิก ยังปฎิเสธอ้างแค่ยืมเงิน

20 ธ.ค. 2561 เวลา 8:21 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.2561 พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.โชคชัย นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าจับกุมตัว “บีบีคิน” นายบุณยากร หรือคิน รัตนชูโชค อายุ 33 ปี อดีตดารานักแสดงหนุ่ม ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่418/2561 ลงวันที่ 20 ส.ค.61 ในข้อหา “สมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด” โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณด้านหน้าอาคารเอ คอนโดลุมพินีเพลส รัชโยธิน ถนนพหลโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพฯ เมื่อเวลาประมาณ 10.00 น.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 16 พ.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้เข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 338/69 หมู่บ้านสุขสบายวิลล่า ซ.ลาดพร้าว 87 แยก 10 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ พบตู้อบกัญชาแบบพรีเมียม จำนวน 2 ตู้ ติดหลอดแอลอีดีให้ความสว่าง พร้อมเปิดพัดลมระบายความร้อน และติดแอร์ควบคุมอุณหภูมิภายในห้องเป็นอย่างดี จากการตรวจสอบพบต้นกัญชาขนาดเล็ก และใหญ่วางอยู่เรียงราย นับได้จำนวน 8 ต้น และเมล็ดพันธุ์พืชกัญชาอีกประมาณ 10 กรัม ซึ่งเป็นลักษณะการปลูกกัญชาออแกนิก ส่วนที่ห้องนอนชั้น 2 ยังพบอุปกรณ์การเสพ(บ้อง)กัญชา และกัญชาออแกนิกอบแห้งจำนวนหนึ่ง โดยมี นายสมประสงค์ แก้วคูณ อายุ 35 ปี รับเป็นเจ้าของและได้นำตัวดำเนินคดีไปแล้วนั้น

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากนั้นทางตำรวจได้ทำการขยายผลพบว่า ดาราหนุ่มรายนี้มีความเกี่ยวโยงกับผู้ต้องหารายก่อนหน้านี้ โดยมีการหมุนเวียนของเงินทุน รวมทั้งคำให้การซัดทอดจากผู้ต้องหารายก่อนหน้านี้ จึงทำการรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับ กระทั่งพบเบาะแสว่าดาราหนุ่มรายนี้พักอาศัยอยู่ที่คอนโดดังกล่าวทางตำรวจจึงนำกำลังไปตรวจสอบ เฝ้าสังเกตุการณ์ จนพบว่าเจ้าตัวเดินออกมาบริเวณดังกล่าวทางตำรวจจึงแสดงตัวพร้อมหมายจับ ก่อนควบคุมตัวสอบสวนที่ สน.โชคชัย

จากการสอบสวน ผู้ต้องหา ให้การปฏิเสธ โดยรับว่ารู้จักกับผู้ต้องหารายก่อนหน้านี้จริง และเคยไปมาหาสู่กัน ส่วนเรื่องเงินไปเกี่ยวข้องกับขบวนการยาเสพติด ตนยืนยันไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด มีเพียงการหยิบยืมเงินกันเท่านั้น อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การต้องทำการสอบสวนขยายผลอีกครั้ง เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ“บีบีคิน” นายบุณยากร หรือคิน เคยเป็นดารานักแสดงในภาพยนตร์“สมิง”แนวบู๊แอ็คชั่น ที่ออกฉายเมื่อปี 2557 จนระยะหลังผันตัวไปเปิดบริษัทเกี่ยวกับงานในวงการเพลงลูกทุ่ง