ตร.บุกกวาดจับร้านข้าวกึ่งผับ ปล่อยเด็กต่ำกว่า 20 ใช้บริการ

28 ม.ค. 2562 เวลา 3:40 น.

ตำรวจสน.บุปผาราม บุกจับ ร้านอาหารแบบนั่งชิลปล่อยเยาวชนเข้าไปใช้บริการ พบกำลังเป็นที่นิยมของเยาวชน เพราะคิดว่าไม่มีความผิด ขณะที่เจ้าของร้านคิดว่าขอเปิดเป็นร้านอาหารไม่ใช่สถานบริการ จึงไม่น่าจะจำกัดอายุเยาวชน

ช่วงกลางดึกวานนี้ ตำรวจกองบัญชาการนครบาล 8 พร้อม ตำรวจ สน. บุปผาราม นำกำลัง เข้าตรวจสอบสถานประกอบการ ที่เปิดให้บริการในลักษณะคล้ายกับสถานบริการ ประเภทร้านอาหารมีใบอนุญาตขายสุรา และยาสูบ 2 ราย จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้เยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี พบเยาวชนรวม 19 คน แบ่งเป็นหญิง 16 คน และชาย 3 คน

จึงนำส่งพนักงานสอบสวนทำประวัติ ส่วนร้านจำหน่ายส่งรายงานทางคดีให้ผู้ว่าฯกทม.พิจารณาปิดสถานประกอบการทั้ง 2 แห่ง

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก พล.ต.ท. สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. มีคำสั่งให้ตำรวจในสังกัดเร่งรัดกวดขัน สถานประกอบการ ที่เปิด ให้บริการในลักษณะคล้ายกับสถานบริการ ซึ่งในระยะหลังร้านอาหารดังกล่าว เป็นที่นิยมของเยาวชน อายุไม่ถึง 20 ปี เข้าไปใช้บริการ เนื่องจากคิดกันเอาเองว่าไม่มีความผิด และเจ้าหน้าที่จะไม่กวดขันเหมือนสถานบริการ

พ.ต.อ.ภูมิยศ เหล็กกล้า ผกก.สน. บุปผาราม กล่าวว่า เยาวชนส่วนใหญ่ ต่างไม่เข้าใจข้อกฎหมาย นึกว่าตนเองอายุเกิน 18 ปีแล้ว จะเข้าไปใช้บริการดื่มสุราในร้านอาหาร หรือร้านนั่งชิลได้

โดยเฉพาะเจ้าของร้านบางรายก็ยังคิดเช่นนั้น คิดเพียงว่าไม่ได้ขออนุญาตเปิดสถานบริการ ทาง เจ้าหน้าที่ไม่น่าจะเข้มงวดเนื่องจากไม่เกินเที่ยงคืนก็ต้องปิดร้านแล้ว จึงปล่อยให้เยาวชน ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะเข้าไปใช้บริการ