“บิ๊กโจ๊ก” นำทีมทลายแก๊งพนันออนไลน์ เตือน “ดารา-เน็ตไอดอล” เลิกโฆษณา

ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ปฎิบัติการโค่นล้มโครงข่ายการพนันออนไลน์ พบเงินหมุนเวียนกว่า 300 ล้านบาท และจับกุมผู้ต้องหาต่างชาติเปิดร้านขายสินค้าผิดกฎหมายกว่า 1,700 รายการ

ที่คอนโดมีเนียมแห่งหนึ่ง ถนนกัลปพฤกษ์ แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ในฐานะรองผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน แถลงผลการ ปฎิบัติการโค่นล้มโครงข่ายการพนันออนไลน์จับกุม 3 ผู้ต้องหา พร้อมของกลาง คอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะจำนวน 1 เครื่อง สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 17 บัญชี โทรศัพท์มือถือจำนวน 12 เครื่อง จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ผู้ต้องหาสารภาพว่ารับการว่าจากนาย เอ (ไม่ทราบชื่อและนามสกุล)ให้ทำหน้าที่ปล่อยเครดิตและหาลูกค้าให้กับเว็บพนันออนไลน์โดยได้ค่าจ้างเดือนละประมาณ 13,000 -15,000 บาท โดยเช่าคอนโดแห่งนี้ในราคาเดือนละ 13,000 บาท

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้จากการปฎิบัติการโค่นล้มโครงข่ายการพนันออนไลน์ ทั่วประเทศใน 6 จังหวัด จำนวน11 จุด สามารถจับกุมตัวต้องหาตามหมายจับในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการพนันเอาทรัพย์สินกันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและร่วมกันฟอกเงิน 16 ราย จากทั้งหมด 21 ราย พบมีเงินหมุนเวียนมากกว่า 300 ล้านบาท มีบัญชีที่เกี่ยวข้องมากกว่า 60 บัญชี

ผู้บัญชาการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง กล่าวอีกว่า จากนี้จะส่งเรื่องให้ปปง.เป็นผู้ที่ทำการตรวจสอบเครือข่ายและยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายทั้งหมดเพราะผู้ต้องหาที่จับได้ทั้งหมดนั้นเข้าข่ายการฟอกเงินทั้งหมดและจะขยายผลไปจนกว่าจะหมดทั้งเครือข่ายและจับเจ้าของที่แท้จริงให้จนได้ จึงอยากจะส่งข่าวถึงผู้ที่ยังกระทำผิดทั้งหมดรวมถึงดารา เน็ตไอดอลทั้งหลายที่โฆษณาให้กับเว็บพนันเหล่านี้ให้เลิกการกระทำไม่เช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีร่วมกันทั้งหมด

อีกหนึ่งคดี คือจับกุมบุคคลต่างชาติ ที่เข้ามาประกอบธุรกิจเปิดร้านขายสินค้า ย่านตลาดสำเพ็ง กว่า 15 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาต่างชาติ 17 ราย (จีน 6 คน, พม่า 4, ลาว 5 และกัมพูชา1 คน) และตรวจยึดสินค้าผิดกฎหมายกว่า 1,700 รายการ รวมมูลค่า 190,000 บาท พร้อมนำตัวบุคคลต่างชาติทั้งหมดพร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.จักรวรรดิ ดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมาย ต่อไป